feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 8/12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam phục vụ công tác thông tin đối ngoại, với tên gọi “Trường Sa Xanh.”


Foto: Các đại biểu bấm nút khai trương triển lãm trực tuyến. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)


Đây là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, với hơn 200 bức ảnh, 23 video clip, trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại với tên miền https://truongsaxanh.vietnam.vn . Đặc biệt, nội dung triển lãm được trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tạo điều kiện cho bạn bè quốc tế hiểu hơn về biển đảo Việt Nam.

Giao diện triển lãm cũng hỗ trợ các tính năng phát tự động, chế độ xem VR (thực tế ảo), thuyết minh lời bình...

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của Quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa quân với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa xanh.

Với hình thức truyền thông mới, triển lãm đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai, bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số.

Phát biểu tại lễ khai trương triển lãm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Phạm Anh Tuấn cho hay triển lãm trực tuyến “Trường Sa xanh” là sự khởi đầu cho một nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.

“Các nhà báo có thể coi triển lãm như một nguồn tài liệu tham khảo, gợi mở các ý tưởng mới, để từ đó khai thác và cung cấp tư liệu về biển đảo Tổ quốc một cách đa diện, chân thực tới độc giả trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế,” Cục trưởng Phạm Anh Tuấn chia sẻ.

Ở nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trở thành biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của quân và dân đã và đang sinh sống, làm việc giữa khơi xa. Sức sống Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi mới, cũng chính là sức sống trường tồn, mãnh liệt của dân tộc Việt Nam./.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Giao diện triển lãm 'Trường Sa xanh.' Màu xanh đang phủ khắp Trường Sa hôm nay được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt. Màu xanh của Trường Sa là màu xanh của sức sống, của niềm tin, hy vọng và hòa bình của dân tộc Việt. (Ảnh chụp màn hình)

 Triển lãm sẽ thu ngắn khoảng cách địa lý, khơi gợi trong mỗi người dân Việt Nam tình yêu với biển, đảo, Trường Sa của Tổ quốc đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên không gian số.

 

Chiến sỹ trên đảo Đá Đông A. Ảnh: Nguyễn Đồng Anh

 

Nụ cười chiến sỹ Trường Sa.

 

Chiến sỹ trên đảo An Bang.

 Không gian nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Dưới cột mốc chủ quyền, người dân cùng nhau thể hiện tình yêu thương, nét đẹp dân tộc trong tà áo dài.
Ảnh: Đức Vũ

Minh Thu / Vietnam+


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.