feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 21/11, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại Bình Định. Hội nghị thu hút sự tham gia của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Đức cùng đại diện một số tập đoàn lớn tại Việt Nam.


Foto: Quang cảnh lễ ký kết. Ảnh: Lê Ngọc Phước/TTXVN


Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh, hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Đức tại Bình Định hôm nay là dịp để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường, mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các doanh nghiệp Đức thời gian qua. Đây cũng là cơ hội để tỉnh Bình Định tiếp tục giới thiệu về hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển, tạo tiền đề quan trọng để hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Đức, nhất là trên các lĩnh vực như: sản xuất linh kiện điện tử, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp; năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, thủy sản, thương mại dịch vụ, bảo vệ môi trường… Đồng thời, hy vọng các doanh nghiệp của Đức quan tâm, mở rộng quy mô đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh tham gia ở mức cao hơn trong chuỗi cung ứng và giá trị. Qua đó, góp phần thực hiện thành công mục tiêu đưa Bình Định trở thành tỉnh phát triển thuộc nhóm dẫn đầu của khu vực miền Trung.

"Với quan điểm nhất quán là luôn trân trọng vị thế, vai trò của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cùng phương châm "lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ", tỉnh Bình Định cam kết hỗ trợ tối đa để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các đối tác nước ngoài nói chung và Đức nói riêng tìm kiếm được cơ hội đầu tư khác biệt, thành công, bền vững lâu dài tại tỉnh và đem sự thành công lan tỏa, chia sẻ, thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh phát triển song hành. Chúng tôi sẽ chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để chào đón các nhà đầu tư Đức trong thời gian tới", ông Dũng nói.

Thời gian qua, khách hàng Đức ngày càng quan tâm đến hàng hóa Việt Nam, sẵn sàng sử dụng các sản phẩm nhập khẩu từ các nước phát triển khi sản phẩm đó có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Đây được xem là cơ hội tốt cho các mặt hàng xuất khẩu của tỉnh Bình Định.

Tuy nhiên, kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Đức còn khá khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh Bình Định mới chỉ có 4 dự án của các nhà đầu tư Đức với tổng vốn đăng ký đầu tư là hơn 55 triệu USD, chủ yếu thuộc lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nói chung, các dự án này hiện đang hoạt động có hiệu quả.

Đặc biệt, dự án Nhà máy sản xuất màng mỏng của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD được kỳ vọng là dự án tiêu biểu cho sản xuất công nghệ cao, góp phần thu hút các dự án khác tương tự đầu tư vào Bình Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn cho hay, tỉnh sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt cho nhà đầu tư. Cụ thể, khi đầu tư vào Bình Định nói chung và Khu Kinh tế Nhơn Hội, Khu Công nghiệp - Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định nói riêng, nhà đầu tư sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất của Chính phủ và ưu đãi bổ sung của tỉnh với mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm đầu, miễn 4 năm kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo; được miễn thuế nhập khẩu 5 năm đầu sản xuất đối với nguyên liệu, bán thành phẩm mà Việt Nam chưa sản xuất được hoặc sản xuất nhưng không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cùng với đó, khi đầu tư vào địa bàn khác của tỉnh, tùy theo ngành nghề đầu tư ưu đãi hoặc đặc biệt ưu đãi, nhà đầu tư sẽ được hưởng ưu đãi miễn một số năm tiền thuê đất, giảm thuế suất và miễn một số năm thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế nhập khẩu tạo tài sản cố định…

Dịp này, UBND tỉnh Bình Định đã ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty PNE AG về dự án Điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Định. Dự án này có công suất dự kiến là 2.000 MW, với tổng vốn đầu tư 4,6 tỷ USD. Khi dự án này được triển khai sẽ đóng góp rất lớn cho sản lượng điện của cả nước nói chung và khu vực miền Trung nói riêng; tỷ trọng năng lượng sạch của tỉnh sẽ gia tăng nhanh chóng.

Được biết, toàn tỉnh Bình Định hiện có 7 dự án điện mặt trời với tổng công suất 529,5 MWp (đã vận hành phát điện 415,5 MWp) và 4 dự án điện gió, tổng công suất 111 MW (đã vận hành phát điện 81 MW). UBND tỉnh cũng đang kiến nghị bổ sung vào quy hoạch 18 dự án điện mặt trời (1.169 MWp) và 11 dự án điện gió (6.174,5 MW).

Bài, ảnh: Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.