feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tối ngày 12.01.2020, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, CHLB Đức đã long trọng tổ chức Lễ hội chào đón Xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của đông đảo bà con cộng đồng Việt nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức (các Bang phía Tây Nam). Tham dự Buổi Lễ còn có Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Ngài Boris Rhein, cùng nhiều Lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp và bạn bè Đức.

tapchihuongviet tet20 004

Tổng lãnh sự Phạm Trường Giang phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Phạm Trường Giang đã nhấn mạnh những bước phát triển quan trọng của đất nước và quan hệ Việt – Đức trong năm qua. Ông TLS đã đánh giá cao và cảm ơn Cộng đồng người Việt tại Đức cùng toàn thể bạn bè Đức về những đóng góp tích cực cho sự phát triển quan hệ hai nước và chuyển lời chúc Tết đến các quý khách tham dự buổi Lễ Tết; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, hy vọng bà con có dịp về thăm đất nước, đóng góp sức lực và trí tuệ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

tapchihuongviet tet20 004

tapchihuongviet tet20 004

Trong phát biểu tại buổi Lễ, Ngài Chủ tịch Quốc hội bang Hessen Boris Rhein đánh giá cao sự hợp tác ngày càng sâu rộng trên mọi lĩnh vực giữa Việt Nam – Đức nói chung, Việt Nam – bang Hessen nói riêng. Ông B. Rhein khẳng định trong năm 2020- kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt – Đức, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục được tăng cường và đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, đặc biệt khi Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN, Đức trở thành Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, và hai nước đều là Thành viên không thường trực của HĐBA/LHQ; hy vọng Hiệp định Thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) sẽ được thông qua trong năm 2020. Bên cạnh đó, ông Rhein cũng nhấn mạnh trong năm 2020, bang Hessen cũng sẽ có nhiều hoạt động riêng để kỷ niệm 45 năm tình  hữu nghị giữa Việt Nam – Đức, Việt Nam – bang Hessen.

tapchihuongviet tet20 004

Trong không khí ấm cúng của những ngày đầu Xuân mới, những vị khách quốc tế, cộng đồng người Việt tại 6 bang thuộc khu vực phía Tây Nam nước Đức do Tổng lãnh sự quán phụ trách đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài hát về quê hương đất nước, cũng như những món ăn mang đậm hương vị Tết cổ truyền.

Buổi Lễ Tết đã chuyển tới khách tham dự thông điệp về một đất nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, một người bạn thân thiện, trách nhiệm, đang tích cực hội nhập quốc tế, một cộng đồng người Việt đoàn kết, hòa nhập tốt trong xã hội Đức, một mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Đức đang phát triển sâu, rộng./.

Mai An, tapchihuongviet.eu

 

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.