feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đây là hoạt động văn hóa độc đáo, không chỉ là sân chơi, diễn đàn thu hút bạn yêu thơ gần xa, mà còn là nhịp cầu kết nối cộng đồng nơi xa xứ.

Nhân dịp đầu năm mới 2020, tại thủ đô Berlin, CHLB Đức, đông đảo các nhà thơ chuyên và không chuyên cùng những người yêu thơ ca đang định cư ở Đức đã tham dự buổi giao lưu thơ ca và ra mắt tuyển tập "Thơ Việt ở Đức" tập hai.

Dày hơn 500 trang, trong tuyển tập thơ lần này có sự góp mặt của hơn 300 bài thơ được tuyển chọn từ 72 tác giả người Việt ở CHLB Đức, trong đó có 39 tác giả nữ, người cao tuổi nhất đã 80 và người trẻ nhất mới 25. Mặc dù chênh lệch về tuổi tác, về hoàn cảnh nhưng họ đều có cùng một lòng yêu mến thơ ca Việt.

Xuất phát từ niềm cảm hứng của mình, các cây bút đã đem đến cho tập thơ thêm nhiều nội dung phong phú, cho bạn đọc nhiều cách tiếp cận và cảm thụ mới mẻ, hội tụ đủ màu sắc của cuộc sống, đủ cung bậc của tình cảm với bút pháp biến hóa sinh động về thể loại, thể hiện tình cảm về quê hương, đất nước, tinh thần dân tộc, độc lập, chủ quyền, con người Việt Nam và cuộc sống thường nhật của tác giả. Nhiều bài thơ trong tuyển tập này đã từng tham gia dự thi và giới thiệu ở Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài phần giới thiệu tuyển tập thơ Việt ở Đức tập hai, nhiều tác giả đã dành thời gian giao lưu thơ với khán giả và một số tiết mục ca nhạc do các bà con biểu diễn, góp phần làm nên sự thành công tốt đẹp của chương trình.

VTV


Bình luận   

+1 #1 Sa Huỳnh 43:17 02-01-2020
Chân thành cảm ơn Tổng biên tập Phạm Khánh Nam đã truyền tải thông tin trên tạp chí Hương Việt về sự thành công của ngày "Ra mắt & Giao lưu Thơ Việt ở Đức - Tập 2", tổ chức tại Thủ đô Berlin, hôm Chủ Nhật 29.12.2019.
Thay mặt Ban tổ chức, tôi chân thành cảm ơn quí báo, chúc quí báo, chúc Tổng biên tập Phạm Khánh Nam đầu Năm Mời nhiều thành công trong việc thông tin phục vụ cộng đồng.

Diplom Ingenieur Sa Huỳnh.
Berlin - 02.01.2020
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.