feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một tạp chí dành cho nam giới tại Áo đã in ấn phẩm mới nhất từ mực được pha với máu của người nhiễm HIV, hành động đặc biệt này là nhằm phản đối định kiến tiêu cực liên quan đến việc truyền nhiễm của loại virus này.

 

Ông Julian Wiehl, người sáng lập và cũng là tổng biên tập của tạp chí Vangardist hôm 5/5 đã trả lời phỏng vấn hãng tin AFP: “Chúng tôi muốn truyền tải thông điệp phản đối định kiến phi lý về những người nhiễm HIV”.

Ông Wiehl nêu rõ: “Khi bạn cầm tờ báo này trên tay, nó cũng giống như việc bạn ôm một người nhiễm HIV vậy, sẽ không có việc truyền nhiễm xảy ra và nó không nguy hại đến tính mạng của bạn”.

Theo kết luận từ các nghiên cứu, virus HIV thường lây qua đường máu do dùng chung kim tiêm, qua đường tình dục và truyền từ mẹ sang con.

Vangardist là tạp chí điện tử nhưng phiên bản được in đặc biệt có tên "#HIVHeroes" này là báo giấy. Ngoài ra, loại mực sử dụng để in phiên bản đặc biệt này được pha với máu do 3 bệnh nhân nhiễm HIV hiến tặng.

3.000 bản đặc biệt song ngữ Anh-Đức Vangardist có thể được đặt hàng trực tiếp trên mạng với giá 50 euro/tờ. Tất cả số tiền bán tạp chí sẽ được sử dụng làm từ thiện.

Một trong 3 bệnh nhân hiến máu để in ấn phẩm đặc biệt tạp chí Vangardist là ông Wiltrut Stefanek (45 tuổi) đã nhiễm HIV 20 năm trước, hiện nay ông đang điều hành một nhóm có tên gọi PULSHIV tại Vienna hỗ trợ cho những bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS và gia đình của họ.

Tạp chí Vangardist dẫn lời ông Stefanek nói: “Tôi hy vọng mọi người sẽ không còn kỳ thị với những người nhiễm HIV”.


Hà Linh (Theo AFP)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.