feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Tối nào chị Liễu cũng ngâm "chỗ ấy" trong chậu nước tía tô để sinh con trai, khiến chồng chị ngửi mùi lá này là sợ. Có lần đi ăn, bát ốc chuối đậu có tía tô vừa bưng lên, anh đã oẹ liền mấy cái.

Nhà mới có con gái, chồng không bức xúc gì nhưng vợ lại nóng lòng sốt ruột, đốc thúc chồng tìm mọi cách để kiếm đứa con trai cho có nếp có tẻ. Từ đây mà nhiều chuyện bi hài xảy ra.

Thuốc “bí truyền” từ…  lá tía tô

Cũng cảnh thèm thằng cu, chị Liễu (Thành Công, Hà Nội) sau khi tìm hiểu mọi nơi đã được mách bài thuốc “bí truyền” mà "tác dụng" của nó là khiến cả nhà chị cười như mếu.

Trong chuyến công tác lên vùng núi, Liễu được một bà lang có tiếng trong vùng là rất giỏi thuốc nam, bật mí một phương thuốc vừa uống vừa ngâm "chỗ ấy" bằng lá tía tô, nhất định đẻ con trai. Bà bảo Liễu chỉ cần làm liên tục trong ba tháng và uống thêm mấy thang thuốc bà bốc thì nhất định sẽ đẻ được con trai. Chị Liễu về nhà thực hiện ngay lập tức. Tối nào chị cũng đun một nồi to nước lá tía tô rồi ngồi ngâm trong  30 phút.

Mấy tháng liền, Liễu kiên trì làm đều đặn như thế khiến chồng là anh Phong lúc nào gần vợ cũng thấy toàn mùi tía tô. Có lần ăn cơm ở bếp cơ quan, khi chị phục vụ bưng lên bát canh chuối ốc nấu tía tô còn bốc hơi nghi ngút, Phong chợt ói mấy cái liền. Mọi người trêu Phong là nghén thay vợ, chỉ anh mới biết rõ lý do vì sao mình buồn nôn.

Thế nhưng kết quả là chị Liễu không hạ sinh "hoàng tử'' mà lại ra liền một lúc hai "công chúa". Để “ghi dấu” chuyện đó, chị đặt luôn tên ở nhà cho hai cô con gái là Tía và Tô.
 

Say xe cũng phải "vào cuộc"

Hai vợ chồng chị Hoài, anh Chiến (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã có một cô con gái, chị là dược sĩ, làm việc ở trạm xá xã, còn anh lại làm tận Hà Nội. Hằng tháng anh về nhà hai lần vào dịp cuối tuần. Khi con gái được 5 tuổi, họ tính sinh thêm đứa thứ hai. Với chiến thì con nào cũng được nên không quan trọng đứa tiếp theo là trai hay gái. Nhưng Hoài thì nghĩ, còn một suất đẻ, chị phải kiếm bằng được một thằng cu.

Cũng có kiến thức về ngành y nên chị Hoài có hẳn một kế hoạch "đúc" con trai mà theo chị là hết sức khoa học. Sáng nào trước khi rời giường, chị cũng đo thân nhiệt để biết ngày trứng rụng. Chị còn tìm đến phòng siêu âm sản khoa để siêu âm trứng. Vì chồng ở xa nên mấy tháng liền Hoài phải theo dõi tỉ mỉ để biết quy luật chu kỳ của mình, rồi mới dám làm thật.

Ngày “hoàng đạo” lại đúng dịp chồng bận không về được, Hoài phải tức tốc bắt tàu ra Hà Nội để… kiếm thằng cu. Khổ nỗi, vừa đi được nửa đường thì tàu gặp trục trặc phải dừng lại. Dù say xe rất nặng nhưng chị Hoài vẫn phải cố bắt tiếp ô tô ra gặp chồng vì sợ lỡ mất “giờ G” đã định. Đến nơi, mặt mũi còn tái mét do say xe, chị đã giục chồng vào cuộc cho kịp giờ. Nhìn vợ đang rũ như tàu lá héo, anh Chiến chẳng có hứng thú gì cho chuyện ấy nhưng chị Hoài vẫn nhất quyết… “làm”.

Còn chị Đào (Giao Thuỷ, Nam Định), người đã có hai cô con gái, thì ai mách cho cách gì cũng làm để có con trai, từ ăn kiêng, bốc thuốc Bắc đến xem bói, xem ngày giờ vợ chồng “gặp” nhau. Chị còn mời cả thầy phong thuỷ về xem hướng kê giường. Ông thầy bắt vợ kê giường sát cái cửa sổ hướng tây, chiều nào nắng cũng chiếu thẳng vào, đến đêm mà giường vẫn còn nóng hầm hập, không tài nào ngủ được. Nghe theo thầy, chị Đào còn tìm một số đồ sắt bỏ xuống gầm giường để hỗ trợ khí dương, tăng khả năng có con trai. Đêm đến, lũ chuột đuổi nhau làm sắt va chạm kêu loảng xoảng, vợ chồng càng mất ngủ. Nhẫn nại là vậy, chị cảm thấy như không chịu nổi thất vọng khi đứa bé sinh ra lại là gái.

Theo chuyên gia tâm lý Minh Ngọc, Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ, không chỉ nam giới mà ngay cả nữ giới cũng có những người coi chuyện có con trai là điều cốt tử. Họ cho rằng chỉ khi sinh được con trai, họ mới làm tròn trách nhiệm với chồng và gia đình chồng, mới cảm thấy an toàn về vị trí của mình trong trong nhà. Nhiều người khi thấy anh chị em khác hay bạn bè có con trai trong khi mình lại sinh con gái, họ thấy mặc cảm, tự ti, chưa kể một số người còn cay cú khi bị bạn bè trêu trọc. Chính vì những lý do đó mà họ phải cố gắng đẻ cho được con trai.


Bà Minh Ngọc cho biết, rất nhiều gia đình chỉ vì cố thêm thằng cu mà xảy ra bao nhiêu chuyện rắc rối. Rồi khi được như ý, họ lại tỏ ra quá nuông chiều con trai, không cứng rắn trong việc dạy bảo, rèn giũa khiến con trở nên hư hỏng, mắc vào các tệ nạn xã hội.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.