feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Vợ chồng tôi cùng đi xuất khẩu lao động tại Đức nên quan niệm về cuộc sống vợ chồng có thể nói là rất thoáng. Chúng tôi có ba con, con gái lớn và hai con trai nhỏ hơn.

15 năm nay, vợ chồng tôi không còn tình cảm với nhau nữa nhưng vì không muốn con cái bị chia cắt, cũng không muốn chia đôi tài sản nên quyết định vẫn ở chung nhưng không can thiệp vào chuyện quan hệ riêng tư. Vì có chút “Tây” nên chúng tôi cũng học được cách không cho con cái nhìn thấy mâu thuẫn của bố mẹ. Bọn trẻ hoàn toàn không biết bố mẹ chúng thực tế đã bỏ nhau.


Chuyện chỉ vỡ lở khi mới đây, con gái tôi (23 tuổi, mới lấy chồng năm ngoái) chạy về nhà than khóc, còn chồng nó thì dứt khoát đòi ly hôn. Hỏi ra mới biết, con gái tôi bị chồng bắt gặp ngang nhiên hôn một anh chàng ở quán cà phê. Chồng nó tất nhiên là tức điên lên. Còn con tôi lại cho rằng mình “chả có lỗi gì nghiêm trọng”.


Đêm đó, vợ chồng tôi lên phòng con, gặng hỏi một hồi nó mới nói: “Con thấy việc con gặp anh chàng kia, thích thì hôn nhau một cái, có sao đâu. Có chồng thì có gì thay đổi chứ. Con thấy bố mẹ, bao nhiêu năm qua là vợ chồng hạnh phúc, mà bố vẫn có nhiều cô, mẹ cũng vẫn đi chơi với mấy chú cơ mà. Nhiều lần con thấy bố đứng trên gác nhìn xuống thấy mẹ hôn tạm biệt bạn mẹ rất thắm thiết mà khi vào nhà, bố mẹ vẫn nói chuyện với nhau bình thường. Có lần, mẹ đưa chúng con đi ăn nhà hàng, thấy bố ngồi đút cho một cô rất trẻ, hôn nhau thoải mái. Mẹ còn giải thích đó là quan hệ xã hội bình thường chứ không có ý nghĩa gia đình gì. Ngày ấy con còn bé nhưng con thấy đúng là bố mẹ vẫn hạnh phúc bình thường, gia đình chả vì thế mà chửi bới, cãi lộn. Bây giờ chồng con làm ầm lên như thế này là không chấp nhận được. Bỏ thì bỏ, con không cần”.


Nghe nó giãi bày mà cả tôi và vợ tôi đều cứng lưỡi. Chúng tôi đã làm hỏng nhận thức về hạnh phúc của con gái tôi rồi.
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.