feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Chiều 28/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và Viện Goethe Hà Nội, đã khai mạc triển lãm “Thành phố - Hình thành và lụi tàn”.

Triển lãm “Thành phố - Hình thành và lụi tàn” là tập hợp các phóng sự ảnh về 22 thành phố trên khắp thế giới như Tokyo, Thượng Hải, Manila, Las Vegas, Berlin, Minsk, Gaza.. dưới góc nhìn của 18 nhiếp ảnh gia người Đức. Họ là những thành viên tiêu biểu của hãng OSTKREUZ, hãng nhiếp ảnh lớn nhất của Đức.

Kể từ năm 2010, triển lãm đã được giới thiệu ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng đây là lần đầu tiên những bức ảnh này được trưng bày tại Hà Nội.

Thông qua triển lãm, 18 nhiếp ảnh gia muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về thành phố, về đời sống đô thị. Thành phố là cội nguồn của văn minh, là cái nôi của văn hóa, tư tưởng, tôn giáo và ý tưởng. Hàng ngày, hàng trăm nghìn người trên khắp thế giới đổ xô ra thành phố kiếm tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn, ổn định, tự do và hạnh phúc.

Nhưng thành phố cũng là nơi tiềm ẩn những cơ hội lớn và cả những hiểm nguy: nghèo đói, tệ nạn và những thứ vô hình, cũng như sự tương phản xã hội gay gắt trong góc khuất của những siêu đô thị trên thế giới ngày nay. Mặc dù vậy, thành phố vẫn được coi là tương lai của thế giới, là nơi quyết định cuộc sống chung của con người trong tương lai.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 14/9./.

Một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Xe buýt tư ở bến xe Odun Ade tại công trường xây dựng đại lộ Badagry kéo dài 
Công trường xây dựng bệnh viện đa khoa trung tâm Gbagada
Trung tâm thương mại ở đảo Lagos
Thợ săn, ven sông Talayan 
Chung sống
Lụt, ở sông Talayan 
Người bán bóng bay ở Thượng Hải
Tàu điện Thượng Hải
  • Thu Linh/VOV online


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.