feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một hòn đảo mới với diện tích gần 140.000 mét vuông vừa trồi lên khỏi mặt nước ở Biển Bắc, cách bờ biển bang Schleswig Holstein - Đức hơn 16 dặm (25km).

Hòn đảo này là ngôi nhà của khoảng 50 loài cây khác nhau, nhiều loài chim biểm cũng đang háo hức “khai thác” môi trường đang còn nguyên sơ này. Bắt đầu hình thành chỉ từ 10 năm trước, sự xuất hiện của hòn đảo này thực sự khiến các nhà khoa học bất ngờ.

“Thực tế, sự hình thành một hòn đảo mới trong khoảng thời gian ngắn như vậy là rất ấn tượng. Các nhà bảo tồn thiên nhiên khẳng định đây là một sự kiện rất bất thường” - chuyên gia Detlef Hansen tại Công viên Quốc gia Wadden Sea nhận xét.

Theo các nhà khoa học Đức, việc hình thành hòn đảo mới ở khu vực nước nông nói trên thường rất khó xảy ra bởi những cơn bão mùa đông ở đây rất dữ dội, có thể thách thức bất cứ cồn cát nào có ý định ngoi lên. Tuy nhiên, hòn đảo mới này đã “sống sót” qua bão tố, ngoi lên được cao 4 m so với mặt nước và những loài cây cối mọc rậm rạp khiến đảo có thể đứng vững.

Hòn đảo mới đã được đặt tên là Norderoogsand. Đây không những là nơi bảo tồn động thực vật lý tưởng mà còn là nơi trú chân cho cư dân những hòn đảo gần đó khi gặp bão.

  • Theo Đỗ Quyên Người lao động/Telegraph


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.