feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Bài và ảnh: Bình Yên

Từ ngày 18/10 đến 11/11 tại viện Goethe Hà Nội diễn ra cuộc triển lãm ảnh về kiến trúc đô thị ở Berlin của kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia Gerrit Engel, Đức.

Gerrit Engel sinh năm 1965 tại thành phố Essen nằm bên bờ sông Ruhr, một thành phố thuộc bang Nordrhein Westfalen của nước Đức, nơi được mệnh danh là thủ đô văn hóa châu Âu thay mặt cho khu vực Ruhr. Ông được biết đến với vai trò là một kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Đức. Hiện tại, ông sống và làm việc tại thành phố Berlin, Đức. 

Có lẽ bởi Gerrit Engel là một kiến trúc sư nên các tác phẩm ảnh của ông chủ yếu là về kiến trúc. Ông có mối quan tâm đặc biệt đến kiến trúc đô thị ở Berlin, nơi ông sinh sống và làm việc. Với độ chính xác không thểphủ nhận của chiếc máy chụp ảnh khổ lớn, Gerrit Engel ghi lại hình ảnh mặt tiền của các nhà thờ và lâu đài, bảo tàng và nhà hát, những ngôi biệt thự và những khu nhà ở của tầng lớp thượng lưu, trường học, khu mua sắm và các đại sứ quán một cách chính xác đến từng chi tiết nhưng đồng thời lại ở một khoảng cách xa.

Người xem có thể chiêm ngưỡng hết nét đẹp của kiến trúc đô thị ởBerlin qua những bức ảnh mà ông đã ghi lại. Những đường nét, những góc cạnh, những khối kiến trúc đồ sộ hay là những ngôi nhà được xây vuông vức đơn giản đều được thu gọn trong ống kính của người kiến trúc sư kiêm nhiếp ảnh gia này. Ông đã tạo nên một cuộc hành trình xuyên suốt chiều dài lịch sử kiến trúc. Những bức ảnh được sắp xếp theo trình tự thời gian không phụ thuộc vào cảm tính của người chụp.

Cùng xem những bức ảnh được Gerrit Engel ghi lại về kiến trúc đô thịcủa Berlin tại triển lãm này: 

Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
Bài và ảnh: Bình Yên
 
 
 
  • Bài và ảnh: Bình Yên, Dantri

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.