feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cung điện Zwinger nằm ở Dresden, phía Đông nước Đức. Công trình này được xây dựng theo phong cách Baroque. Ban đầu công trình được dựng lên hoàn toàn bằng gỗ theo kiểu đấu trường La Mã. Dần dần, được thay thế bằng đá sa thạch – là loại đá có nhiều ở vùng núi cách Dresden chỉ vài chục cây số. Trong suốt 18 năm (từ năm 1710 – 1728) công trình mới hoàn thiện.

Trong khuôn viên rộng lớn của cung điện được trang trí bởi hàng trăm bức tượng lớn nhỏ, sinh động do nhà tạc tượng người Ý Bathasar Permoser sáng tạo nên. Cung điện Zwinger trước đây là nơi thường xuyên tổ chức các lễ hội cho tầng lớp quý tộc Đức thời bấy giờ.

Không chỉ nổi tiếng bởi vô số những bức tượng nghệ thuật, cung điện Zwinger còn thu hút du khách bởi bộ sưu tập đồ sứ lớn và đẹp nhất thế giới với khoảng 20.000 hiện vật. Các hiện vật được sưu tập từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc và sứ Meissen – là loại sứ đầu tiên ở châu Âu.

Ngoài ra, cung điện Zwinger còn là nơi lưu giữ nhiều kiệt tác hội họa của các danh họa nổi tiếng thế giới như: Rafael, Giorgione, Tizian, Rembrandt… Trong đó, nổi tiếng nhất là tác phẩm: “Sixtine Madonna” của Rafael, bức “Venus đang ngủ” và “Hầu gái bưng tách socola” của Schokoladenmadchen…là tâm điểm của những người yêu nghệ thuật.

Vào thế chiến thứ II (1945), công trình kiến trúc này đã bị phá hủy gần hết. Tuy nhiên, các bộ sưu tập tranh, gốm sứ nghệ thuật đã được chuyển đi trước đó. Khi nền kinh tế Đức khôi phục sau chiến tranh, người dân bắt đầu dựng lại công trình kiến trúc này và trả lại vị trí xưa cho các kiệt tác nghệ thuật.

Ngày nay, cung điện Zwinger trở thành niềm tự hào của người dân Đức bởi nơi đây vẫn lưu giữ được nhiều dấu ấn lịch sử về một thời vàng son của tầng lớp vua chúa xưa. Những lễ hội ca hát vẫn được tổ chức tại cung điện này hàng năm để nhằm gợi nhắc, bảo tồn những giá trị văn hóa cổ xưa.

  • Theo dothi.net

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.