feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Kỳ lạ bức tường hễ trời mưa là& nổi nhạc tại ĐứcNếu bạn tình cờ đi ngang qua một ngôi nhà cao tầng màu xanh ở khu phố Kunsthof của Đức vào một ngày mưa, bạn sẽ nghe thấy những giai điệu du dương phát ra từ… một bức tường.

Bức tường lạ lùng này là mặt ngoài một toà nhà ở khu phố Kunsthof thuộc thành phố mới Dresden. Khi trời bắt đầu đổ mưa, hệ thốngmáng nước và ống dẫn trên bức tường sẽ biến thành một dàn giao hưởng, cho ra đời những bản nhạc rất tự nhiên và lôi cuốn.
Kỳ lạ bức tường hễ trời mưa là& nổi nhạc tại Đức
Máng nước chằng chịt tạo nên một giai điệu tuyệt đẹp trong mưa.
Những giai điệu âm nhạc du dương được tạo ra khi nước mưa rơi vào những chiếc phễu hứng và tí tách chảy qua những đường ống kim loại đủ kích cỡ.
Kỳ lạ bức tường hễ trời mưa là& nổi nhạc tại Đức
Kỳ lạ bức tường hễ trời mưa là& nổi nhạc tại Đức
Những chiếc phễu đủ kích cỡ để tạo nên cung bậc âm thanh khác nhau.
Bức tường độc đáo được đặt tên là The Funnel Wall. The Funnel Wall giờ đây là một trong số những thắng cảnh thú vị và kỳ lạ nhất của thành phố Dresden. 

Kỳ lạ bức tường hễ trời mưa là& nổi nhạc tại Đức
Dàn nhạc độc nhất vô nhị này chỉ chơi khi trời mưa.
Thiết kế của The Funnel Wall cũng khá độc đáo, với những mảng màu sơn xanh sắc độ đậm nhạt khác nhau, tạo thành một tác phẩm nghệ thuật phong cách và là sự kết hợp hoàn hảo với “dàn nhạc trong mưa”.
  • Nguyễn Nguyệt , theo Afamily, Panda

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.