feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Vatican, quốc gia nhỏ bé nhất thế giới nhưng hàm chứa quyền lực vô cùng to lớn. Và tòa thánh Vatican nằm trong lòng thành phố Roma, luôn luôn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn mà hàng ngàn năm nay vẫn chưa ai lí giải hết được.

1. Khung cảnh tráng lệ


Toàn cảnh Tòa thánh Vatican tại buổi diễu hành năm 1962
(AFP/AFP/Getty Images)
Từ năm 1929, Vatican City được biết đến như là nhà nước có chủ quyền nhỏ nhất thế giới – chỉ có 110 ha đất, là quê hương của Đức Giáo Hoàng và chính quyền trung ương của Giáo hội công giáo La Mã. Tại đây, các giám mục tổ chức một cuộc diễu hành ở phía trước của Vương cung thánh đường St Peter năm 1962.

2. Nấc thang lên thiên đường


Bức tượng bằng đá cẩm thạch (hơi khó nhìn về phía bên phải)
(Dmitri Kessel/Time & Life Pictures/Getty Images)

Một bức tượng bằng đá cẩm thạch của hoàng đế Costantine ngự trị ở chân cầu thang Scala Regia, một phần của lối vào chính thức của Vatican và được thiết kế bởi Giovanni Lorenzo Bernini

3. Ánh sáng chỉ lối


(Jack Birns/Time & Life Pictures/Getty Images)

Vào năm 1949, Đức Giáo Hoàng Pius XII lắng nghe Giáo chủ hồng y đọc những giới hạn về đặc ân của Đức giáo Hoàng trước bàn thờ của Vương cung thánh đường St Peter.

4. Đội quân của giáo hoàng


(James Whitmore/Time & Life Pictures/Getty Images)

Các lính canh Thụy Sỹ là một nhóm quân đội quốc tế, những người đã phục vụ Đức Giáo Hoàng từ năm 1506 và bảo đảm an ninh cho các tòa án khác nhau trên khắp châu Âu trong suốt nhiều thế kỹ. Đây là hình ảnh đội quân diễu hành qua Vatican trong buổi lễ phong thánh năm 1954 cho Đức Giáo Hoàng Pius X, người trị vì từ năm 1903 đến 1914.

5. Một khung cảnh bên trong tòa thánh Vatican (1946)


(Hans Wild/Time & Life Pictures/Getty Images)

6. Bảo tàng Vatican (1930)


(Mansell/Time & Life Pictures/Getty Images)

Tòa thánh Vatican bắt đầu xây dựng viện bảo tàng chính thức vào những năm 1700 để chia sẻ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật vô cùng tinh tế thuộc sở hữu của Giáo hội Công giáo.

Hà Đặng 
Theo BBC News


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.