feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sở hữu nhiều trường phái kiến trúc nổi tiếng, những nhà thờ sau đây là niềm tự hào của châu Âu. Từ St Paul và Westminster của nước Anh, hay Milan và Palermo của Italia, đến Cologne của Đức là tên của những thánh đường đã vang danh khắp thế giới, điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách khi đến thăm các thành phố này.

Nhà thờ St Paul’s

Nằm trên đồi Ludgate, nơi cao nhất của thành phố London (Anh). Công trình hiện tại đã được xây dựng từ thế kỷ 17. Đây là giáo đường St Paul thứ 5 xây trên mảnh đất này kể từ năm 604.

Có chiều cao 111m, St Paul’s là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thủ đô nước Anh với phong cách kiến trúc Phục hưng và Gothic.

Nhà thờ Wells

Tọa lạc tại Somerset, Anh, được xây dựng từ cuối thế kỷ 12. Công trình này được coi là kiệt tác của phong cách kiến trúc Anh thời sơ khai.

Nhà thờ Westminster

Được xây dựng ở phía Tây cung điện Westminster (London, Anh).

Nhà thờ có một ý nghĩa rất lớn đối với người dân và cả đất nước Anh, khi thánh đường Westminster là nơi đăng quang và yên nghỉ của vua chúa, quý tộc Anh.

Nhà thờ York Minster

Sở hữu phong cách kiến trúc Gothic nổi tiếng, York Minster là một trong hai nhà thờ lớn nhất miền Bắc châu Âu (cùng nhà thờ Cologne của Đức).

Nhà thờ Milan (Duomo di Milano)

Thánh đường nổi tiếng nhất tại Milan (Italia) hiện nay được xây từ đầu thế kỷ 16. Nhà thờ được trang trí với rất nhiều tượng các vị thánh, tiên tri, cùng các nhân vật khác trong kinh thánh.

Nhà thờ Palermo

Đây có lẽ là nhà thờ đặc biệt nhất: là một khu phức hợp ở Sicily (Italia).

Nhà thờ Palermo mang nhiều phong cách kiến trúc vì được nâng cấp nhiều lần qua nhiều thời đại. Lần trùng tu gần đây nhất diễn ra vào thế kỷ 18.

Nhà thờ Cologne (Kölner Dom)

Đây là nhà thờ Công giáo La Mã ở Cologne, Đức, thờ thánh Peter và Đức mẹ Maria.

Cologne với quy mô và kiến trúc độc đáo, đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới và là công trình kiến trúc nổi tiếng nhất nước Đức. Mỗi ngày có tới 20.000 du khách tới thăm quan.

Nhà thờ St. Stephen’s

Nằm trong thủ đô Budapest (Hungary) mang tên vị vua đầu tiên của quốc gia này.

Công trình với cao 96m, dài 84,7m được hoàn thành năm 1905 sau 54 năm xây dựng, nhà thờ là một trong 2 tòa nhà cao nhất thủ đô Budapest (cùng tòa Nghị viện). Luật pháp nước này quy định không có tòa nhà nào được phép cao hơn 96 m.

  • Theo PL&XH

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.