feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Pripyat (Ukraine), nơi từng xảy ra thảm họa nguyên tử Chernobyl nghiêm trọng nhất thế giới, đã bị bỏ hoang từ năm 1986.

1. Pripyat (Ukraine)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Ngày 26/4/1986, cuộc khủng hoảng hạt nhân kinh khủng nhất trong lịch sử đã xảy ra tại Pripyat (Ukraine). Thảm họa này xảy ra khi Nhà máy điện nguyên tử Chernobyl bị nổ.

Do không có vỏ bọc thép nên đám mây bụi phóng xạ từ vụ nổ đã lan rộng ra lãnh thổ nước Nga, khu vực Đông và Tây Âu, Scandinavia, Anh và Mỹ. Không khí nhiều vùng thuộc Ukraina, Belarus, Nga bị ô nhiễm nặng nề, dẫn tới gần 400.000 người phải đi sơ tán.

Đây được coi là thảm họa hạt nhân lớn nhất trong lịch sử, với lượng phóng xạ phát ra lớn gấp 400 lần so với quả bom nguyên tử được ném xuống thành phố Hiroshima. Kể từ khi vụ nổ xảy ra, thành phố nhỏ này đã bị bỏ hoang đến tận ngày nay. Động vật hoang dã đã lấy đây làm nơi cư trú.

2. Sanzhi (Đài Loan)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Khu vực này vốn được xây dựng để trở thành khu resort ở Đài Bắc, Đài Loan. Tuy nhiên, từ khi mới xây dựng đã có rất nhiều vụ việc “đen đủi” xảy ra, như tai nạn xe hơi và nhiều tai nạn khác. Số người chết trong các vụ tai nạn này lên tới 20 người, khiến mọi người xung quanh rất sợ. Họ cảm giác như có một lực lượng siêu nhiên nào đó “ám” vùng đất này.

Nhiều người cho rằng, khu resort xây dựng trên ngôi mộ của một người Hà Lan. Người khác lại bảo, phía dưới đất có tượng của một con rồng. Đó là lý do vì sao khu resort này không có cơ hội để đón vị khách du lịch đầu tiên đến. Kể từ năm 1980 đến nay, Sanzhi vẫn bị bỏ hoang.

3. Craco (Italy)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Craco nằm ở thành phố Basilicata (Italy). Sau những trận động đất và lở đất, Craco bị bỏ hoang. Hiện tại, vùng đất này được coi là một nơi lý tưởng cho các nhà thám hiểm, với nhiều nhà thờ cổ, chẳng hạn như nhà thờ Santa Maria della Stella. Craco bị bỏ hoang từ năm 1963.

4. Kolmanskop (Nambia)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Kolmanskop từng là mỏ kim cương rất quý. Tuy nhiên, thành phố này hiện được gọi là "thành phố ma". Bên trong những ngôi nhà ở đây chỉ toàn cát.

Thành phố sa mạc này được xây dựng khi người Đức phát hiện ra ở đây có rất nhiều kim cương. Họ xây nhà ở, rạp chiếu phim theo kiến trúc Đức rất đẹp. Tuy nhiên, khi con người đến ở thì nhà cửa, đường sá phủ đầy cát. Thành phố này bị bỏ hoang từ năm 1954.

5. Oradour-sur-Glane (Pháp)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Oradour-sur-Glane thuộc Limousin (Pháp). Trong thế chiến thứ 2, phát xít Đức tấn công Oradour-sur-Glane và phá hủy cả ngôi làng, giết 642 người. Những chiếc xe ô tô bị cháy và xác nhà vẫn còn đó, đánh dấu một thời kỳ chiến tranh đẫm máu diễn ra ở nơi đây. Oradour-sur-Glane bị bỏ hoang từ năm 1944.

6. Centralia (Mỹ)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Năm 1962, một trận hỏa hoạn lớn xảy ra ở Centralia, lan ra các mỏ than ngầm. Giặc lửa đã tàn phá vùng này. Khói bốc nghi ngút, người dân phải sơ tán sang các vùng khác. Vẫn có một số người ở lại nhưng rất ít, biến thành phố này thành một "thành phố ma".

7. Humberstone (Chile)

7 thành phố 'ma' bị bỏ hoang trên thế giới

Humberstone nằm trên sa mạc Atacama ở Chile. Nơi đây vốn là nơi khai thác nitrat. Do thời tiết ở đây quá khắc nghiệt, nắng nóng và thiếu nước, những người thợ ở đây đã chuyển sang châu Âu và Mỹ để kiếm sống. Humberstone bị bỏ hoang từ năm 1960.

  • ĐỖ QUYÊN, 

Theo Gadling/Bưu Điện Việt Nam


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.