feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Độc đáo nhà hát dưới bể bơiAquaria Palaoa là một loại hình nhà hát rất đặc biệt. Đây là nơi các nhạc công có thể trình diễn cả trên và dưới mặt nước của một bể bơi tại Berlin, Đức.

Claudia Herr, từng là một cựu quán quân bơi lội trước khi chuyển sang ngành âm nhạc, là người đứng sau dự án độc nhất vô nhị: nhà hát Aquaria Palaoa.

Herr cho biết lần đầu tiên cô nảy ra ý tưởng mở rạp opera tại bể bơi trong nhà là khi cô đến thăm công trình bể bơi nghệ thuật Stadtbad Neukölln ở Berlin cách đây 10 năm. Khu vực sảnh lớn Stadtbad Neukölln, được bao quanh bởi dãy cột tân cổ điển, khiến cô cảm thấy mình như đang đứng trong rạp hát.

Đóng vai chính trong buổi biểu diễn tại Aquaria Palaoa, cựu vận động viên bơi lội này đã diện bộ đầm xanh và trình diễn ngay dưới bể nước, kể câu truyện về một phụ nữ đi tìm kiếm thần dược để lấy tuổi trẻ vĩnh cửu. Cô hát cả trên mặt nước và dưới nước tại bể bơi Stadtbad Neukölln, với sự hỗ trợ của bình oxy.

Những chiếc micro đặc biệt truyền âm thanh dưới nước tới loa được đặt xung quanh sảnh. Giọng của Claudia và giọng của các ca sĩ khác cũng hát dưới nước (nhưng không có bình oxy) hoà lẫn với âm thanh ghi lại 100m dưới một tảng băng, ở Nam Cực.

“Âm thanh dưới nước yếu hơn nhiều nhưng lại mang lại một sắc thái kỳ diệu”, Claudia Herr nói về màn trình diễn của mình.

  • (Theo Dân trí)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.