feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Cùng chiêm ngưỡng những quảng trường đẹp nhất Châu Âu, ở những nước có truyền thống về bảo tồn danh lam thắng cảnh phục vụ cho ngành du lịch.

1. Đại quảng trường (Grand Place), Brussels (Bỉ)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Nằm giữa trung tâm thành phố Brussels, Đại quảng trường rộng 68 m x 110 m, được những công trình kiến trúc nguy nga bao quanh. Khách du lịch khắp thế giới tới đây để chiêm ngưỡng tấm thảm hoa khổng lồ rực rỡ, giàu tính mỹ thuật trên quảng trường.

2. Quảng trường Albert, Manchester (Anh)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Quảng trường Albert là quảng trường công cộng ở trung tâm Manchester, sừng sững toà nhà lớn nhất thành phố: toà thị chính được xây dưới triều đại Victoria theo phong cách Gothic. Những toà nhà nhỏ hơn được xây cùng thời kỳ bao quanh đó, trong đó có nhiều công trình được công nhận là di sản quốc gia. Trên quảng trường có nhiều tượng và đài tưởng niệm - lớn nhất là đài tưởng niệm Hoàng thân Albert, chồng của Nữ hoàng Victoria.

3. Quảng trường Nghị viện (Anh)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Nằm ở phía tây nam của cung điện Westminster (London), quảng trường có nhiều khoảng xanh dành cho công chúng. Tu viện Westminster, nhà thờ St. Margaret's, Toà án Middlesex bao quanh quảng trường này.

4. Quảng trường Trafalgar (Anh)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Nằm ở trái tim của London, Trafalgar là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách tới xứ sương mù, đồng thời là quảng trường nổi tiếng nhất của nước Anh và cả thế giới. Ở chính giữa là đài phun nước Nelson, có 4 tượng sư tử canh gác. Khắp nơi trên quảng trường có nhiều tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc.

5. Quảng trường Vosges (Pháp)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Đây là quảng trường cổ nhất của Paris, nằm tại quận Marais, do vua Henri IV xây dựng từ năm 1605 tới năm 1612 và khi đó mang tên Quảng trường Hoàng gia (Place Royale).

6. Quảng trường Vendôme (Pháp)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Cột đá đặt giữa quảng trường do Napoleon dựng để kỷ niệm chiến thắng Austerlitz, nơi quân đội Pháp đánh thắng liên quân Nga - Áo năm 1805.

7. Quảng trường Pariser (Đức)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Nằm ở thủ đô Berlin của Đức nhưng quảng trường lại mang tên Paris để kỷ niệm ngày quân đồng minh chiếm đóng thủ đô nước Pháp năm 1814. Đây là cửa ngõ vào Berlin từ phía tây, ngay phía sau Cổng Brandenburg - biểu tượng của thành phố.

8. Quảng trường Anh hùng (Hősök tere) ở Hungary

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Đây là một trong bốn quảng trường chính của thủ đô Budapest, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử - chính trị của quốc gia này. Quảng trường nằm trong khu phức hợp được công nhận là Di sản thế giới, được bao quanh bằng hai công trình kiến trúc quan trọng là Bảo tàng Mỹ thuật và Cung Mỹ thuật.

9. Quảng trường Comércio (Lisbon, Bồ Đào Nha)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Praça do Comérciois còn được gọi là Terreiro do Paço (Quảng trường Hoàng cung), vì trước kia nơi đây có cung điện Ribeira, nhưng đã bị phá huỷ sau trận động đất khủng khiếp năm 1755.

10. Quảng trường thành phố Madrid (Tây Ban Nha)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Được xây dựng dưới triều đại Habsburg và là quảng trường trung tâm thành phố, Plaza Mayor có hình chữ nhật, rộng 129 m x 94 m. Bao quanh đó có 3 toà nhà, với 237 ban công hướng ra quảng trường.

11. Quảng trường Saint Peter (Vatican)

Những quảng trường đẹp nhất Châu Âu

Quảng trường này nằm trước Nhà thờ St. Peter ở Vatican, trong lòng thành phố Roma. Kiến trúc sư Gian Lorenzo Bernini đã mất 11 năm để hoàn thành công trình vĩ dại này hồi thế kỷ 17, dưới sự chỉ đạo của Giáo hoàng Alexander VII với mục đích "tạo điều kiện để có nhiều người nhìn thấy Giáo hoàng nhất".


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.