feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Sân vận động này là nơi tổ chức thế vận hội năm 1936, người ta đã tốn rất nhiều chi phí để sửa sang lại nó và nơi đây được sử dụng để tổ chức sáu trận đấu bóng đá cúp Thế giới bao gồm cả các trận chung kết.

 

 

Mặc dù những trận thi đấu này bị chính quyền Đức quốc xã lợi dụng làm công cụ tuyên truyền, song ngày nay sân vận động Olympic đã công nhận những khía cạnh đáng để ý hơn của thế vận hội 1936.

 

Vận động viên chạy nước rút Owen đã giành được bốn huy chương vàng tại sân vận động này và kỳ công của ông đã được thừa nhận bằng thực tế là một trong các đại lộ và một quán bar sang trọng mang tên ông dành cho khách VIP nằm trong sân vận động.

 


Sân vận động này là quê hương của Hertha Berlin ở Bundesliga, có sức chứa là 76.000 người và là một trong các sân bóng đá lớn nhất tại châu Âu. Vào giữa năm 2004, người ta hoàn tất việc xây lại sân vận động. Đây là một công trình phức hợp, phần nào liên quan đến tình trạng chính bản thân nó.

 


Mái hình oval của sân vận động bị phá vỡ chỉ vì đường chạy marathon nằm trong danh sách các công trình sẽ được xây, có cả các vũ đài Olympic.Theo NTO.vn tổng hợp


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.