feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cẩn thận khi đi du lịch nước ngoài là tốt. Nhưng không phải bao giờ bạn cũng biết hết những luật cấm ở các nước châu Âu, đặc biệt là những luật cấm kì cục.

1. Gây tiếng ồn vào ngày chủ nhật

Gây ầm ĩ vào ngày chủ nhật và ngày lễ là điều tuyệt đối không nên. Mức độ ồn ào được giữ ở mức tối thiểu theo quy định của pháp luật trong ngày lễ và chủ nhật ở Đức và Thụy Sĩ. Điều này có nghĩa là không sử dụng máy cắt cỏ, không khoan, cưa, dùng búa, thậm chí lái xe tải nặng trên đường. Còn chơi âm nhạc quá to, tái chế đồ thủy tinh gây tiếng ồn tại Sonntagsruhe, Đức trong ngày này còn có thể bị quy là một hành vi phạm tội.

Trong hầu hết các khu vực của Đức và Thụy Sĩ, người ta cũng được khuyến khích để giảm tiếng ồn xuống từ 8 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau để tránh bị khiếu kiện hoặc phạt tiền. Ở các nước này còn có luật sư chuyên về tiếng ồn. Còn ở Thụy Sĩ, luật thậm chí nói không xả nước nhà vệ sinh sau khi 10giờ tối.

2. Ăn vặt tại di tích


Bạn nên quên đi việc ăn snack trên các bậc thang Tây Ban Nha nổi tiếng hoặc nhấm nháp ly cà phê khi trong một tour du lịch tại đấu trường Colosseum. Ăn và uống xung quanh các tòa nhà công cộng và các di tích lịch sử bị cấm trong các thành phố của Ý như Rome, Florence và Venice.

3. Chụp ảnh các quan chức và các tòa nhà chính phủ


Ở các nước như Rumani, Nga, Tây Ban Nha, Ukraine và Hungary, chụp ảnh các sân bay quân sự và các tòa nhà quan trọng của chính phủ có thể giúp bạn có bị phạt, thậm chí bị thẩm vấn. Nếu ở Pháp, hãy chắc chắn rằng không có bất kì nhân viên cảnh sát nào rơi vào khung hình (kể cả lưng) trước khi bấm nút chụp ảnh.

4. Không mang theo giấy tờ tùy thân

Ở các nước châu Âu như Đức, Hungary, Nga, Síp, Ukraine, Bỉ, Hà Lan, Áo, và Tây Ban Nha, các công dân yêu cầu phải mang theo thẻ căn cước mỗi khi ra ngoài. Nếu bạn là khách du lịch, bạn phải luôn cầm theo hộ chiếu gốc nếu không muốn bị phạt hoặc cảnh sát hộ tống bạn về tận nhà trọ để xác minh danh tính của bạn.

5. Cho chim bồ câu ăn


Hãy suy nghĩ hai lần trước khi bạn định trải những vụn bánh mì cho chim bồ câu ăn để phục vụ một bức ảnh đăng lên faebook. Tại Venice và Vienna, cho các loài chim ăn là một hành vi phạm tội vì phân chim có tính axit, gây tổn hại cho các tòa nhà và các di tích lịch sử. Các khoản tiền phạt cho hành vi này có thể lên đến hàng trăm euro.

6. Đi bộ trong đồ bơi

Cảnh sát địa phương tại Palma de Mallorca và Barcelona không quan tâm nếu bạn vừa đi lên từ bãi biển. Khi bạn ra khỏi bãi cát và chuẩn bị bước chân lên vỉa hè đường phố, hãy mặc ngay một chiếc áo sơ mi và quần short vì với bộ bikini bạn sẽ bị phạt từ 100 đến 500 euro.

7. Đi giày cao gót


Nếu các bạn đến tham quan các di tích cổ tại Athens trên đôi giày cao gót yêu thích, bạn có thể được yêu cầu bỏ giày đi chân đất bởi những đôi gót nhọn của giày có khả năng làm gây tổn hại lên bề mặt của di tích cổ. Giày cao gót đã bị cấm tại các di tích lịch sử như đền Parthenon và các khu bảo tồn ở Delphi cũng như nhiều hí viện của Hy Lạp sử dụng cho các buổi hòa nhạc ngoài trời trong suốt mùa xuân và mùa hè.

T. Nguyên

Theo Businessinsider


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.