feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đừng tỏ thái độ nếu phải trả tiền khi đi toilet công cộng, vì đó là lẽ dĩ nhiên. Hãy luôn chuẩn bị sẵn một ít tiền xu.


.
.
.
.
.
.

du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
1. Mang quá nhiều đồ:Tha lôi một chiếc vali cỡ đại trên tàu điện ngầm ở Paris, hay lạch cạch kéo vali cồng kềnh ở các đường phố nhỏ hẹp tại Hà Lan sẽ gây khó chịu với người khác. Bạn hãy mang những đồ đạc gọn nhẹ và vật dụng thật cần thiết khi đi du lịch.

du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
2. Mặc đồ thể thao: Đi giày chạy, giày chơi tennis, dép xỏ ngón, mặc đồ thể thao sẽ làm bạn trở nên khác biệt so với người bản địa, vì người châu Âu ăn mặc cầu kỳ hơn một chút. Nếu xuất hiện với trang phục này ở nhà hàng, người phục vụ sẽ mang ngay cho bạn một thực đơn dành riêng cho khách du lịch.

 

du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
3. Tip quá tay:Châu Âu rất thoải mái trong việc tip mà không có con số cụ thể, do tiền phí dịch vụ và thuế đã được tính trong giá tiền. Bởi vậy bạn hãy cẩn thận với túi tiền, không nhất thiết phải tip quá nhiều. Hãy xem trước một cuốn sách hướng dẫn du lịch trước khi đến một nước nào đó để nắm chắc thông tin, hoặc hỏi mọi người xung quanh. Những món ăn phải thử khi tới châu Âu Giống như văn hóa, ẩm thực của các quốc gia châu Âu rất đa đạng và phong phú, trong đó có những món bạn không thể bỏ qua nếu tới đây. 
du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
4. Lớn tiếng:Mùa hè năm ngoái, một quán cà phê ở Ireland chưng một biển hiệu cấm người Mỹ nói to. Bởi vậy, bạn hãy chú ý tới âm lượng khi nói chuyện, đặc biệt ở những nơi đông người, như trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc các quán cà phê. Nếu muốn “thả ga”, bạn có thể la hét thoải mái tại các quán rượu, sàn nhảy vào buổi tối. 
du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
5. Phàn nàn và so sánh: Theo Matador Network, ở châu Âu, cung cách phục vụ và đồ ăn có thể sẽ không giống với quê hương của bạn. Tiền thuế được tính luôn vào giá tiền món ăn. Sau khi bạn ăn xong, người phục vụ có thể không mang hóa đơn ra ngay, mà bạn phải gọi, họ mới mang tới. Nguyên nhân là do người châu Âu thường nán lại trò chuyện với nhau sau khi ăn. 
du lịch Châu Âu, mất mặt, mẹo du lịch, châu Âu
6. Phát hoảng vì đi toilet phải trả tiền:Bạn có thể cảm giác như nhân quyền bị xâm hại khi phải trả tiền đi vệ sinh ở châu Âu. Tuy nhiên, việc này rất phổ biến. “Nhập gia tùy tục”, bạn hãy chuẩn bị sẵn ít tiền xu mỗi lần vào toilet công cộng. Tiền phí này sẽ được dùng vào việc dọn dẹp và bảo dưỡng toilet.

TheoZing News

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.