feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bất ngờ lớn nhất của Táo quân 2014 chính là hình ảnh mới của Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh)

Mọi thắc mắc từ việc năm nay ai sẽ thay thế NSƯT Chí Trung vào vai Táo Giao thông kể từ khi anh tuyên bố sẽ không tiếp tục vai này, cho đến việc Táo Giao thông mới sẽ do ai đảm nhiệm và thực hiện thế nào đã có lời giải trong buổi ghi hinh đầu tiên của Táo quân 2014 diễn ra vào tối qua 19/1 tại Cung Hữu nghị Việt – Xô.

Táo Giao thông năm nay được giao cho NSƯT Tự Long và hình ảnh được xây dựng ngược lại so với mọi năm. Ngoại trừ việc năm qua đã xây dựng rất nhiều cầu vượt, còn lại Táo Giao thông liên tiếp nhận sai về mình, nào là vẫn để xảy ra tai nạn, bán vé tàu chậm…

Còn NSƯT Chí Trung vào vai Táo Điện lực vẫn đề cập tới chuyện tăng giá điện với giải trình vì là ngành nguy hiểm nên phải bù đắp cho anh em bằng cách xây khách sạn và resort để nghỉ dưỡng, chuyện xả lũ lung tung bị ném giày vào người.


Năm nay, hai Táo Kinh tế (Quang Thắng) và Y tế (Vân Dung) tuy không xuất hiện cùng nhau nhưng màn xuất hiện của ai cũng khá hoành tráng. Táo Kinh tế vào chầu trên một chiếc kiệu lớn 4 người khênh. Khán giả chỉ thực sự không nhịn được cười khi Táo Kinh tế bước ra với hình ảnh của “trai đẹp bị trục xuất”. Các vụ việc điển hình của ngành kinh tế năm qua như thất thoát tiền tỷ bên hàng hải, nhiều doanh nghiệp sống dở chết dở, gói cứu trợ 30.000 tỷ đồng cho thị trường động sản đều được đề cập với các tình tiết dí dỏm trong phần báo cáo của Táo Kinh tế.

Sau hàng loạt những câu chuyện về y đức trong năm qua như vấn nạn phong bì, mổ nhầm, xét nghiệm nhân bản, tiêm nhầm, ăn bớt vắc xin, cả vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường… nên ngay từ đầu Táo Y tế đã “phòng bị” rất kỹ với khiên và áo giáp để tránh bị “ném đá” nhưng vẫn không thoát. Cuối cùng, Táo Kinh tế cũng phải tự mình trèo lên chiếc cân Y đức để đo lại y đức của mình.

Nhưng có lẽ bất ngờ lớn nhất của Táo quân 2014 chính là hình ảnh mới của Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh). Sau lần vi hành xuống hạ giới, Ngọc Hoàng bị mất giọng trước buổi các Táo lên chầu, nên Nam Tào và Bắc Đẩu đã “chữa cháy” thay thế bằng cách một anh trông xe tên Tèo dưới trần gian đóng giả Ngọc Hoàng. Vì Tèo không hợp tác, lại luôn tìm cách ăn cắp vặt, khiến Nam Tào và Bắc Đẩu phải tìm đến cả những chiêu thức bạo hành như dìm vào thùng nước, nôn ra bắt ăn, cấm mách bố mẹ… để răn đe.

Nam Tào liên tục nhắc đi nhắc lại hình ảnh “cô gái đeo kính và cái thùng xanh” dễ dàng khiến người xem liên tưởng đến vụ bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận cách đây không lâu vừa để cảnh tỉnh vừa khiến khán giả không khỏi cay đắng, xót xa. Bên cạnh đó, tuy thiếu vắng Táo Thể thao, còn Táo Văn hóa và Giáo dục cũng chỉ xuất hiện trong phần kết nhưng những vụ bê bối văn hóa như trai đẹp trục xuất, chuyện PR bằng hình thức, chuyện khoe rẻ tiền cũng xuất hiện xen kẽ trong màn báo cáo của các Táo khác.

Còn một nét mới nữa là năm nay, Táo quân 2014 không phát hành DVD và an ninh về bản quyền được thắt chặt ngay từ buổi tổng duyệt. Phóng viên vào tác nghiệp cũng không được chụp hình mà ảnh của chương trình sẽ do ban tổ chức cung cấp.

Trí Anh, Dienanh


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.