feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tác phẩm “Vòng phấn Kavkaz” của Beltolt Brecht là một trong những kiệt tác sân khấu nổi tiếng nhất của ông, được dàn dựng khắp nơi trên thế giới với nhiều thứ tiếng.

 


Beltolt Brecht sinh 10/02/1898 ở Augsburg, mất 14/08/1956 ở Berlin. Ông viết “Vòng phấn KavKaz” ở Santa Monica (Hoa Kỳ) vào khoảng năm 1944- 1945. Tác phẩm được công diễn lần đầu ở Mỹ 1948 và mãi đến 9/11/1954 mới ra mắt công chúng Đức bằng tiếng Đức tại Nhà hát Berliner Theater am Schiffbauerdamm.

“Vòng phấn Kavkaz” của nhà viết kịch nổi tiếng thế giới Beltolt Brecht được viết với hai chủ đề chính là câu chuyện về cô người hầu Grusche Vachnadze với những hi sinh phi thường, và cũng là câu chuyện kể về nhân vật dân gian lừng danh Azdak-viên quan tòa của người nghèo (tuy nát rượu và nhũng nhiễu, nhưng lại biến thời buổi hỗn độn thành “một giai đoạn ngắn vàng son gần như công lý”).
 Ông Trương Nhuận- Giám đốc nhà hát Tuổi trẻ và đạo diễn Dominik Gunther


Thông tin từ ông Trương Nhuận- Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, nhà hát sẽ hợp tác với Viện Goethe dàn dựng vở “Vòng phấn Kavkaz”. Cách đây 21 năm, nhà hát Tuổi Trẻ đã từng dàn dựng vở kịch “Người tốt thành Tứ xuyên” của Beltolt Brecht với sự chỉ đạo của đạo diễn NSND Đình Quang.

Như một mối cơ duyên, lần này khán giả Việt Nam lại thêm một lần được thưởng thức tác phẩm “Vòng phấn Kavkaz” do đạo diễn người Đức Dominik Gunther- một đạo diễn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm và từng đoạt giải trong dàn dựng các tác phẩm sân khấu đến Việt Nam dựng tác phẩm này.
 


Các nghệ sỹ nhà hát làm việc với viện Geoth


Dominik Gunther sinh năm 1973 tại Born. Tốt nghiệp Đại học Bielefeld ngành khoa học sân khấu. Từ 1998 ông bắt đầu làm trợ lý đạo diễn tại các Nhà hát ở Bielefeld, Bonn và Nhà hát Thalia Hamburg. Mong muốn của Viện Goeth và của Nhà Hát Tuổi Trẻ là qua việc dàn dựng tác phẩm này giới thiệu với không chỉ công chúng yêu sân khấu nước ta, mà đặc biệt cả với các nghệ sĩ, diễn viên Việt nam những kiến thức sâu sắc của nghệ thuật sân khấu Châu Âu nói chung và nghệ thuật dàn dựng sân khấu hiện đại ngày nay của sân khấu Đức.

NSND Lê Khanh sẽ là phó đạo diễn, hỗ trợ cho đạo diễn Dominik dựng vở “Vòng phấn Kavkaz” với dàn diễn viên nhà hát Tuổi trẻ. Vở diễn dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào giữa tháng 9 năm 2014.


Hào Hoa, Dantri


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.