feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

36 tập phim “Hai phía chân trời” sẽ khởi chiếu từ 8.11 trên kênh VTV1 vào 20h5 thứ năm và thứ sáu hằng tuần- là bức tranh sinh động hai mảng sáng, tối người Việt ở nước ngoài.

Đây cũng là phim có kinh phí cao nhất của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình VN (VFC) với 300 triệu đồng/tập, chưa kể tiền trang thiết bị cơ sở kỹ thuật VFC...

“Hai phía chân trời” phóng tác từ truyện ngắn “Máu của tuyết” của nhà văn Trần Hoài Văn (từng học ở Liên Xô cũ và sống ở Ba Lan hơn 10 năm), là câu chuyện về những người VN mưu sinh ở Đông Âu. Phim cố gắng mang đến cái nhìn chân thực về người Việt xa xứ, cả những bi kịch, máu, nước mắt bên cạnh thành công, ý chí vươn lên và sự chia sẻ trong cộng đồng... Cùng với cặp đạo diễn - NSƯT Quốc Trọng và Vũ Trường Khoa - phim có sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc như NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Lê Vi (định cư tại Pháp), Xuân Bắc, Lê Vũ Long, Kiều Thanh, Vi Cầm...

Nét tươi mới là diễn xuất của các diễn viên nước ngoài như Lâm Vissay (Việt kiều Đức, hiện là diễn viên chuyên nghiệp tại Đức), Damian Odess - Gillet (Mỹ), Andrea Ayber Camona (Tây Ban Nha), một số diễn viên Nhà hát Kịch Praha cũng góp sức cho bộ phim... Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc chủ đề phim.

Được quay chủ yếu tại CH Czech (với sự giúp đỡ nhiệt tình của Đại sứ quán VN tại CH Czech), với bối cảnh chính là khu chợ người Việt tại Praha (Trung tâm thương mại Sa Pa - Praha), “Hai phía chân trời” có thời gian chuẩn bị lâu nhất (4 năm) với nhiều chuyến khảo sát, tiếp xúc với cộng đồng người Việt ở Đức, CH Czech, Ba Lan...  và bấm máy từ tháng 3.2012.

  • Laodong


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.