feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cộng hòa Czech là nơi có thí sinh đăng ký dự thi vòng loại Sao mai 2015 khu vực châu Âu áp đảo cả về số lượng và chất lượng.


Song song với các vòng tuyển chọn trong nước, BTC Sao mai 2015 đã tổ chức vòng tuyển chọn tại khu vực châu Âu. Với mong muốn mở rộng quy mô và đối tượng tham gia dự thi, đồng thời phát hiện thêm nhiều giọng ca xuất sắc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, năm nay, việc tuyển chọn thí sinh tại khu vực châu Âu đã được mở rộng tại 4 quốc gia Cộng hòa Czech, Đức, Nga và Hungary, thay vì chỉ tổ chức ở Cộng hòa Czech và Đức như năm 2013.

Đặc biệt, Cộng hòa Czech là nước có đông thí sinh đăng ký tham gia vòng sơ loại nhất. Các thí sinh tại đây cũng được đánh giá có chất lượng chuyên môn khá cao. Bên cạnh những giọng ca được đào tạo bài bản, nhiều thí sinh có giọng hát bẩm sinh hứa hẹn sẽ tạo đột phá bất ngờ trong mùa giải năm nay.

Ông Trương Mạnh Sơn – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Czech - chia sẻ: "Việc tổ chức Sao mai tại khu vực châu Âu là niềm vui đối với cộng đồng người Việt Nam tại Czech nói riêng và tại khu vực châu Âu nói chung. Thông qua cuộc thi này, các bạn trẻ người Việt thuộc thế hệ thứ 2, thứ 3 được khơi dậy tình yêu với văn hóa truyền thống dân tộc. Ngoài ra, nhiều bạn còn có cơ hội trau dồi thêm vốn tiếng Việt."

Chung kết Sao mai 2015 khu vực châu Âu sẽ được tổ chức tại Praha, Cộng hòa Czech từ ngày 11/7 - 12/7 để chọn ra 9 thí sinh tranh tài trong vòng chung kết toàn quốc.

VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.