feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cậu bé người Thụy Sĩ mất tích tuần trước và được tìm thấy trên căn gác mái của một người đàn ông trung niên người Đức.


Foto: Cậu bé người Thụy Sĩ quen biết và gửi thông tin cá nhân cho bạn chơi 35 tuổi trên mạng. Ảnh: CEN


Theo Sun, cậu bé Paul Schickling mất tích ở thị trấn Solothurn, Thụy Sĩ tuần trước khiến các nhà điều tra mở cuộc truy tìm trên phạm vi quốc tế. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng tham gia tìm kiếm.

Trước khi mất tích, cậu bé nói với bạn bè định đi đạp xe nhưng họ tìm thấy chiếc xe bị bỏ lại trong thị trấn. Phân tích máy tính của cậu bé, họ phát hiện em từng liên lạc với một người chơi game online từ tuần trước. Paul còn gửi đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ nhà và tuổi thật cho người kia.

Người đàn ông này tên là Werner C. 35 tuổi, sống tại Dortmund, Đức, cách nhà Paul 560 km. Khi tới lục soát, cảnh sát phát hiện ra cậu bé trốn trên gác mái.

Hiện chưa rõ cậu bé 12 tuổi tự nguyện hay bị cưỡng ép sống cùng ông ta. Tuy nhiên, vì Paul là trẻ vị thành niên, Werner C. đang đối mặt với tội danh bắt cóc.

"Còn quá sớm để khởi tố ông ta tội xâm hại tình dục", một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.

Sau vụ việc, công ty viễn thông Thụy Sĩ Swisscom đã đưa ra cảnh báo cho các bậc phụ huynh và con trẻ cần nâng cao cảnh giác.

"Giống như đời thực, chúng ta cần bảo vệ bản thân và thận trọng. Ở trong thế giới trò chơi trực tuyến, nơi chúng ta lập đội và chơi cùng nhau, sẽ luôn có tội phạm để ý đến bọn trẻ. Bố mẹ cần nói cho con nghe về nguy cơ trên mạng", phát ngôn viên Swisscom nói.

"Cần lưu ý rằng, một Marco 13 tuổi trên mạng thực chất có thể là Klaus 46 tuổi".

VNE


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.