feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bằng cách sử dụng công nghệ ngụy trang quang học, các nhà khoa học tại hãng Mercedes Benz có thể làm một chiếc xe ô tô biến mất trên phố.

Các nhà khoa học đã bao phủ chiếc xe F-Cell bằng những mảng đèn LED và gắn một chiếc camera SLR phía đối diện chiếc xe. Chiếc camera sẽ ghi lại hình ảnh bên cạnh xe và video được truyền trực tiếp trên màn hình đèn LED ở phía bên kia.

Công nghệ này ban đầu được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tokyo (Nhật Bản) ứng dụng. Nó có nguyên lý giống với màn hình màu xanh được sử dụng trong bản tin dự báo thời tiết và rất quen thuộc với các nhà làm phim.

Trong video quảng cáo của Mercedes-Benz, mọi người ngỡ  ngàng khi nhìn thấy chiếc ô tô tàng hình đi trên đường phố ở Hamburg hay những cây cầu ở Bayern (Đức). Một số người vui tính xem đoạn video trên YouTube bình luận rằng xe ô tô tàng hình có thể đỗ bất kỳ đâu mà không phải mua vé.

Mẫu xe F-Cell của Mercedes-Benz sử dụng nhiên liệu hyđrô lỏng không gây  ô nhiễm môi trường. Mẫu xe này có thể chạy  được quãng đường hơn 400km trong 1 lần nạp nhiên liệu. Tuy nhiên, những mẫu ô tô chạy bằng hyđrô chỉ có thể sản xuất thương mại sau năm 2015 do vấn đề chi phí và cơ sở hạ tầng hiện tại chưa đáp ứng được yêu cầu.

  •  Theo VietNamNet


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.