feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

bexinhTừ ngày 1.11, Đức sẽ là nước châu Âu đầu tiên cho phép trẻ em sinh ra được mang giới tính thứ ba, không phải là nam, cũng không phải là nữ.

 

Từ ngày 1.11, pháp luật Đức công nhận giới tính thứ ba. Các bậc phụ huynh được phép bỏ trống ô khai giới tính của con mình trên giấy chứng sinh, tức là chưa quyết định giới tính.

Giáo sư môn luật Konstanze Plett của trường Đại học Bremen nói: “Đây là lần đầu tiên luật pháp có tính nhân văn như thế, thừa nhận người không phải nam, cũng không phải nữ - đối tượng lâu nay bị miệt thị”.

Sự thay đổi này về luật pháp sẽ xóa bỏ đi áp lực đối với các bậc phụ huynh về phẫu thuật quyết định giới tính của con. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1.11. Các nhà lập pháp chưa biết sự thay đổi này có ảnh hưởng thế nào đến luật hôn nhân. Đức đã cho phép kết hôn cùng giới.

Trên hộ chiếu của Đức hiện nay có ô M (man) cho nam và ô F (female) cho nữ đánh dấu, từ nay sẽ thêm ô X cho giới tính thứ ba. Và các loại văn bản khác cũng cần phải thay đổi cho phù hợp.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức nói: Sự thay đổi luật lần này mới chỉ tác động đến các bậc phụ huynh và trẻ sơ sinh, chưa giải quyết được vấn đề phức tạp về người lưỡng giới, trong đó có vấn đề kết hôn và quyền công dân.

Cẩm Mai, DV (Theo Sina)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.