feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

tapchihuongviet 5namMột mùa xuân mới đang về trong niềm hân hoan và đón đợi của tất cả vạn vật trên thế gian, song hành về với mùa xuân thắm tươi là bao dự định mới, hoài bão mới.

Trước thềm năm mới, hẳn mỗi người trong chúng ta, có người vẫn còn luyến tiếc với những dự án đang còn dang dở, có người còn đang ấp ủ và xây dựng cho mình những bước đi mới, táo bạo hơn năm cũ để chinh phục được những mốc mà mình đang muốn khẳng định.

Đối với Tạp chí Hương Việt cũng vậy, mùa xuân năm nay là một mùa xuân đặc biệt. Ra đời với sứ mệnh là cây cầu nối văn hoá, níu quê hương lại gần hơn. Kể từ ngày phát hành số báo đầu tiên và bản Radio đầu tiên đến xuân nay, Tạp chí Hương Việt đã trải qua một chặng đường của 5 năm hình thành và phát triển.

Trong 5 năm đó. Tạp chí Hương Việt, từng bước một, đi những bước đi vững chắc. Để khẳng định vị thế của mình là một tập đoàn truyền thông có uy tín, nhận được sự tin yêu của độc giả, khán thính giả ở CHLB Đức và châu Âu và tại quê hương. Không những thế, các kênh truyền thông có uy tín tại trong nước cũng đánh giá cao về Tạp chí Hương Việt thông qua vấn đề trao đổi, chia sẻ và cùng hỗ trợ nhau cập nhật thông tin của hai quốc gia một cách có chọn lọc nhất, nhanh nhất, mang tính thời sự có tính khách quan nhất về các vấn đề liên quan đến văn hoá, đời sống xã hội. Giúp độc giả, khán thính giả có cái nhìn tổng quan hơn, chính xác hơn về các vấn đề mà họ đang quan tâm tại CHLB Đức, châu Âu và tại quê nhà.

Bildschirmfoto 2014-01-25 um 02.03.11

Tạp chí Hương Việt những số phát hành đầu tiên

Không những thế, với sứ mệnh của mình. Trong 5 năm qua, tập đoàn truyền thông Hương Việt và Tạp chí Hương Việt luôn nhận được sự ủng hộ, tin yêu của các cơ quan, hội đoàn... độc giả, khán thính giả trong vai trò là đơn vị bảo trợ truyền thông, quảng bá uy tín trong các buổi giới thiệu, giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia và qua các cuộc thi Hoa hậu, các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca nhạc... tại CHLB Đức và châu Âu.

Để có thành công ngày hôm nay, công đầu tiên phải nói đến sự ủng hộ tin yêu và kích lệ của độc giả, khán thính giả đã mang lại cho BBT cùng đội ngũ biên tập viên, nhà báo, phóng viên, cộng tác viên một động lực mạnh mẽ và mãnh liệt để thực hiện được ước mơ và sứ mệnh của mình là một cây cầu nối văn hoá, níu quê hương lại gần hơn đối với cộng đồng người Việt xa xứ.

Bildschirmfoto 2014-01-25 um 02.04.12

Tạp chí Hương Việt phiên bản giao diện 2010 - 2011

Tri ân với ân tình và tình cảm mà độc giả, khán thính giả, cùng những người trong Ban biên tập, những nhà báo, phát thanh viên, phóng viên, cộng tác viên đã cùng chung tay xây dựng cây cầu nối văn hoá Hương Việt.

Trước thềm năm mới, Tạp Chí Hương Việt xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến với quý độc giả, khán thính giả và đội ngũ những người làm báo trong và ngoài nước đã đồng hành cùng Tạp chí Hương Việt lời chúc tốt đẹp nhất.

Chúc quý vị và các bạn đón và hưởng một mùa xuân mới luôn tràn ngập niềm yêu thương, may mắn, an lành và hạnh phúc. Chúc cho các ý tưởng, các dự định của quý vị thành công rực rỡ nhất.


Đêm tri ân - Kỷ niệm 10 năm TTTM Đồng Xuân và 5 năm Tạp chí Hương Việt

Đêm 21/4/2014 tại TTTM Đồng Xuân Berlin đã diễn ra đêm đại nhạc hội kỷ niệm 10 năm TTTM Đồng Xuân và 5 năm Tạp chí Hương Việt. Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm phát triển bền vững của TTTM Đồng Xuân và 5 năm hình thành và phát triển Tạp chí Hương Việt. Đêm đại nhạc hội của những người con xa xứ, được khép lại trong không khí hân hoan, đầm ấm, quây quần của một đại gia đình những người con Việt trên đất khách.

Với ý tưởng muốn tạo ra một sân chơi văn hoá để những người con Việt đang sinh cơ lập nghiệp, học tập và làm việc trên đất khách cùng nhau hưởng một không gian thật đầm ấm mà Ban tổ chức dành cho cộng đồng đã luôn đồng hành và ủng hộ cho sự phát triển bền vững của TTTM Đồng Xuân và Tạp chí Hương Việt nói riêng và khẳng định vị thế của người Việt trên đất khách nói chung.

Ban tổ chức chúc mừng 5 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt.

>> Xem thêm: Chùm ảnh Kỷ niệm 10 năm TTTM Đồng Xuân và 5 năm Tạp chí Hương Việt


Nhân đây, Tạp chí Hương Việt xin đăng tải một số lời chia sẻ, tâm sự chân thành của các quý vị là độc giả, khán thính giả, phát thanh viên, phóng viên của tạp Chí Hương Việt trong chặng đường 5 năm xây dựng từng nhịp cầu văn hoá nối hai bờ quê hương nhân dịp kỷ niệm 5 năm lần phát sóng và phát hành đầu tiên.

 

- Thư chúc của Ban chấp hành Hội Người Việt tại vùng Dillingen an der Donau:

Các bạn trong Ban Biên tập Tạp chí Hương Việt thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm Tạp chí Hương Việt tròn 5 tuổi, thay mặt công đồng người Việt và Hội người Việt Nam vùng Dillingen an der Donau, Ban Chấp Hành Hội chúng tôi xin gửi tới các bạn những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất,chúc tạp chí ngày càng phát triển vững mạnh xứng đáng là một tạp chí Online tiếng Việt hàng đầu tại CHLB Đức, xứng đáng với lòng tin yêu và mến mộ của độc giả xa gần! Các bạn thân mến! 5 năm tuy chưa phải là một thời gian dài,tạp chí còn rất trẻ với đội ngũ PV,biên tập viên cũng rất trẻ về tuổi đời và tuổi nghề,nhưng với sức trẻ „Phù Đổng“ các bạn và tờ tạp chí đã đi được những bước dài,ngoạn mục tạo được một uy tín cao,một „thương hiệu“,một „đẳng cấp“ không dễ gì có được trong làng báo tiếng Việt tại Đức nói riêng và tại hải ngoại cũng như với quốc nội nói chung.Là độc giả của tạp chí ngay từ những ngày đầu tiên,cộng đồng người Việt vùng Dillingen an der Donau chúng tôi vô cùng phấn khởi và vui mừng khi được chứng kiến những bước đi,những bước phát triển của tạp chí. Đồng thời cũng mong mỏi trong tương lai tạp chí sẽ ngày càng phát triển vững mạnh luôn luôn và mãi mãi là một tạp chí tiếng Việt hàng đầu tại CHLB Đức!

Chào thân ái!
TM BCH Hội người Việt vùng Dillingen an der Donau

Chủ Tịch Hội

Trần Thanh Bách


- Thư chúc mừng của Hội sinh viên Việt Nam tại Đức

Nhân dịp năm mới 2014, cũng là năm kỷ niệm 5 năm tạp Chí Hương Việt, thay mặt Hội SV Việt Nam tại CHLB Đức, tôi kính chúc tạp chí Hương Việt tiếp tục phát triển mạnh và khẳng định vai trò là một trong các cầu nối chia sẻ, gắn kết cộng đồng Người Việt, các bạn sinh viên Việt Nam tại Đức và luôn hướng về quê hương.

Thân ái,
Nguyễn Hữu Đức

Chủ tịch HSVVN tại Đức
Chúc BBT một năm mới dồi dào sức khỏe và nhiều thành công.

- Bạn Thanh Vân tại München cho biết:

Trong 5 năm đầu tiên của mình, Tạp chí Hương Việt đã làm tốt vai trò cầu nối văn hóa giữa người Việt và nước Đức, không những níu quê hương lại thêm gần, mà bằng cách cập nhật tin tức nhanh chóng và có chọn lọc, Hương Việt đã mang làm cho nước Đức dần dần dễ tiếp cận đối với người Việt. Trước sự kiện trọng đại này, xin chúc Tạp chí Hương Việt tiến nhanh và chắc trên con đường xây dựng một tờ báo đẳng cấp mà gần gũi dành cho cộng đồng người Việt xa quê.

- Lời tâm sự của Phóng Viên, Phát thanh Viên Ngọc Linh:

Cùng Tổng Biên Tập HV đi dự buổi Liên Hoan Văn Nghệ Mừng Xuân tại Tổng Lãnh Sự Quán Vn tại Frankfurt... mình được gặp các cô chú trong Liên hiệp Người Việt... rất nhiều người hỏi thăm về Tạp Chí Hương Việt, về chương trình Radio và MC... bản thân cảm thấy rất vui vì cô chú ấy có những lời đánh giá rất tích cực về cách mình truyền đạt cảm xúc cho mọi người qua cuộc gặp gỡ mới biết được món quà tinh thần mà chương trình Radio HV mang đến cho mọi người có giá trị như nào...

- Một độc giả ở Berlin: 

Trong thời đại công nghệ thông tin, rất nhiều tờ báo trẻ ra đời với đội ngũ làm báo trẻ, năng động và tài năng. Hương Việt là một trong những tờ báo online như vậy. Với mục đích mang đến thông tin, kiến thức cho những người con xa tổ quốc tại CHLB Đức, báo Hương Việt đã đạt được thành tựu đáng ghi nhận trong vòng 5 năm qua với sứ mệnh của mình. Năm mới 2014, với tư cách là một độc giả thường xuyên, tôi xin chúc Hương Việt một tuổi mới thành công hơn nữa. Cảm ơn những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn trong vòng 5 năm qua, mang lại không chỉ thông tin hữu ích mà còn niềm vui cho cộng đồng.

- Lời chúc của độc giả Quỳnh Hương:

Kính chúc tạp chí Hương Việt cùng toàn thể ban biên tập một năm mới nhiều thành công. Suốt 5 năm qua tạp chí đã mang đến cho kiều bào ở Đức những thông tin cập nhật rất bổ ích. Hy vọng trong những năm tới tạp chí sẽ là cầu nối cho tình hữu nghị Việt Đức và là ngọn lửa ấm cho mỗi kiều bào đang xa quê hương.

Phóng viên tạp chí Hương Việt thường trực tại Hà Nội - Vũ Quỳnh tâm sự:

Tôi là một con bé ưa viết lách, yêu hoạt động truyền thông, nhưng thực sự không có nhiều cơ hội để tôi được trải nghiệm và có thêm kinh nghiệm với những đam mê cá nhân. Đặt chân sang nước Đức vào mùa đông năm ngoái, trong khi tôi vẫn đang loay hoay với những dự định trước mắt và những bất ổn trong chính con người mình với cuộc sống nơi này thì đã có những điều tưởng giản đơn kéo tôi lại: bạn bè, tình yêu và Hương Việt.

Có thể nói Hương Việt là nơi khiến tôi thỏa sức tung bay với những ý tưởng hay ho, những câu chuyện, những bài viết, những cuộc phỏng vấn. Bận rộn nhiều hơn, nhưng cũng thấy con người mình trở nên ý nghĩa hơn cả!

Sắp sang một năm mới- 2014, cũng là năm Hương Việt kỉ niệm 5 năm thành lập. Tôi muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho BBT cũng như những người làm chương trình. Hương Việt thực sự là một cầu nối có ý nghĩa cho những người con xa quê ở hai đầu nỗi nhớ. Mục tiêu kết nối và đưa thông tin đã được Hương Việt làm hết sức trọn vẹn và hiệu quả. Sang năm mới, chúc cho Hương Việt càng ngày càng có thêm những bài viết hay, những câu chuyện thú vị và mãi là điểm đến lý tưởng của các độc giả hai nước.

Độc giả Thương Ziegler ở Bayreuth gửi lời chúc:

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Báo Hương Việt. Là một độc giả thường xuyên theo dõi hàng ngày. Tôi xin chúc quý Báo ngày càng có nhiều bài hay. Về quê hương, về tin tức mới trên nước Đức. Rất cám ơn những bài viết bổ ích của các Bạn. Chúc các Bạn sang năm mới có nhiều độc giả hơn nữa.

Ban Biên tập - Tạp chí Hương Việt


Bình luận   

0 #13 Mat Buon 52:23 25-01-2014
Nhanh nhỉ mới đó mà đã 5 năm rồi, chúc cho tạp chí luôn luôn vươn cao vươn xa nhé
Trích dẫn
0 #12 Thuong 50:23 25-01-2014
Chúc Tạp Chí Hương Việt ngày càng có nhiều bài viết hay
Trích dẫn
0 #11 Do Chinh 48:23 25-01-2014
Chuc mung tap chi Huong Viet nha
Trích dẫn
0 #10 Hanh Phan Van 47:23 25-01-2014
Chúc tạp chi hương việt ngày một phát triển và lớn mạnh
Trích dẫn
0 #9 Vihan 02:19 25-01-2014
Chúc mừng sinh nhật TCHV. Luôn là chỗ dựa tinh thần cho cộng đồng, táo bạo, đúng tiêu chí, năng động, đầy khát vọng.
Trích dẫn
0 #8 Chu Thi Chau 14:13 25-01-2014
Buoc sang nam moi 2014 ! Duoc doc nhung bai ma Huong Viet dang tai , la nhung lieu thuoc tinh than cho moi nguoi . Chuc cho HV ngay cang phat trien tot hon nua , xung dang la lop tre cua dan toc VN , ngoi but sac ben , giup cong dong nguoi viet tai CHLBDUC noi rieng va ca nguoi viet tren toan the gioi noi chung . Co mot cuoc song tinh than that bo ich va day y nghia . Chuc tat ca thanh vien cua tap chi HV ! Suc khoe, an khang va thanh dat . Than men ! Co Chau hoi PHAT Tu VN tai BLin
Trích dẫn
0 #7 Nguyên Viêt Hòa 39:11 25-01-2014
Xin nhiệt liệt Chào mừng sự kiện Sinh nhật lần thứ 5 cuat Tạp chí báo Điện tử Hương Việt. Là độc giả thường xuyên của báo,rất mừng trước những thành tựu mà báo đã phấn đấu, tổ chức, và trưởng thành , trở thành tờ báo có uy tin trong cộng đồng, Kết nối Văn hóa, kết nối Thanh niên, Sinh viên, Trí thức Kiều bào thực sự là những Tiêu chí được ưu tiên và cũng là thành tựu to lớn của Báo.được Cộng đồng ghi nhận. Năm mới xin Chúc Báo cùng toàn thể Cộng tác viên, Thông tin viên, Ban đọc gần xa Đặc biệt với Tổng biên tập Nam Khánh luôn Vui, Khỏe, Hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho tờ Báo ta luôn đổi mới với nhiều thành tựu mới.
Trích dẫn
0 #6 Nguyễn thị Quyết Thắ 47:10 25-01-2014
Hội Thiện Từ Tâm Berlin chúc mừng Tạp chị Hương Việt. kỷ niệm 5 năm. Cám ơn Hương Việt đã thực sự là cầu nối thông tin và văn hóa với cộng đồng. Chúng tôi rất cám ơn Hương Việt đã ủng hộ Hội Thiện Từ Tâm Berlin đăng các thông tin của Hội trong thời gian qua.
Chúc Hương Việt ngày càng phát triển và thành công mỹ mãn. Chúc các bạn và gia quyến năm mới an khang thịnh vượng.
Thân ái
Quyết Thắng
Trích dẫn
0 #5 Nguyen Van Manh 25:09 25-01-2014
Chúc Hương Việt sinh nhật vui vẻ, là bạn đồng hành cùng cộng đồng người Việt ở CHLBĐ.
Trích dẫn
0 #4 Hoaphuong Pham 24:02 25-01-2014
Chúc mừng ngày vui thành lập của Tạp Chí Hương Việt, chúc bạn ngày càng phát triển hơn nữa, để có nhiều thông tin báo chí mới cho cộng đồng bạn đọc, chúc bạn đón Tết năm Giáp Ngọ vui trẻ khỏe hạnh phúc và thành đạt
Trích dẫn
0 #3 Nguyễn Thị Kim Hiền 23:02 25-01-2014
Chúc mừng sinh nhật vui vẻ!
Trích dẫn
0 #2 Thi Hoa Son Nguyen 23:02 25-01-2014
Chúc mừng sinh nhật Hương Việt ! Thêm một tuổi thêm nhiều bài và tin tức hay cho cộng đồng .
Trích dẫn
0 #1 Pham Quynh Nga 22:02 25-01-2014
Chúc mừng sinh nhật Tạp Chí Hương Việt. Luôn đồng hành cung cộng đồng.
Trích dẫn

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.