feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Những trải nghiệm hãi hùng trong trại tập trung của phát xít Đức sẽ được nhà văn người Ý gốc Do Thái từng bị Đức Quốc xã bắt vào cuối năm 1943, Primo Levi kể lại cho bạn đọc qua cuốn sách “Có được là người”.

Quãng đời tù nhân chuyển từ trại tập trung này đến trại tập trung khác, chứng kiến sự mất nhân tính, con người bị đẩy đến đường cùng, cuốn sách được ông hoàn thành vào năm 1947 nhưng không được chú ý. Hơn 10 năm sau đó, cuốn sách mới được “phát hiện” và nhanh chóng trở thành một hiện tượng lớn của văn chương thế giới, được dịch ra nhiều thứ tiếng.

Cuốn sách đã có mặt tại Việt Nam và do NXB Hội Nhà văn phát hành. Được mô tả ngắn gọn như một biên bản nhưng cuốn sách được viết ra để lưu lại bằng chứng về sự man rợ, về tội ác của phát xít Đức và là bức tượng đài sừng sững trong lịch sử văn học như một tác phẩm lớn lao nhất mà con  người có thể viết về Lò Thiêu.

Hương Thủy
 
 

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.