feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Thủ tướng Đức Olaf Scholz công du vùng Vịnh nhằm tìm kiếm một số thỏa thuận hợp tác năng lượng mới, trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Người tuần hành mang theo các biểu ngữ di chuyển qua tòa nhà Quốc hội, hối thúc hành động bảo vệ khí hậu mạnh mẽ hơn cũng như kêu gọi huy động 100 tỷ euro cho các chương trình bảo vệ khí hậu.

Ngày 19/9, Bộ Môi trường Đức thông báo đã nhận được tin về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân Isar 2 của nước này. Mặc dù vụ việc không gây ảnh hưởng về an ninh nhưng cũng làm phức tạp thêm kế hoạch cung cấp năng lượng vào mùa Đông.

Thủ tướng Đức cho biết nhờ các cơ sở nhập LNG đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành cuối năm nay và năm sau, nhu cầu khí đốt của Đức có thể được đảm bảo từ Mỹ, Na Uy và nhiều quốc gia khác.

Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả giữa doanh nghiệp hai bên, nhấn mạnh Hội thảo Xúc tiến đầu tư là cơ hội để các bên cùng nhìn thấy tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ngày 11/9, cảnh sát cho biết một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương nặng trong vụ xả súng xảy ra ở thành phố Offenbach am Main, miền Tây Đức vào tối cùng ngày.

Các nhà phân phối điện sẽ được yêu cầu cấp cho các hộ gia đình một hạn mức điện nhất định với giá chiết khấu trên mỗi kWh, với một mức tương tự được lên kế hoạch dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Liên bang, Đức đang phải vật lộn để ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng đang trở nên trầm trọng sau khi Nga cắt gần như hoàn toàn nguồn cung khí đốt tự nhiên.

Các bài khác...

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.