feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ
Liên minh cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel đang đứng trước nguy cơ mất đa số tại Thượng viện, sau khi để thua trong cuộc bầu cử tại bang đông dân nhất Đức là Rheinland-Westfalen Bắc.

Báo chí Đức đưa tin cuộc bầu cử đã bắt đầu lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) và kết thúc lúc 18 giờ.
 
Cuộc thăm dò ý kiến ngay ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy đảng Dân chủ Cơ Đốc Giáo (CDU) cầm quyền của bà Merkel chỉ giành được 34% số phiếu ở  Rheinland-Westfalen Bắc – kết quả tồi tệ nhất từ trước đến nay đối với CDU ở khu vực này, trong khi đối tác trong liên minh của họ, đảng Dân chủ Tự do (FDP) ủng hộ doanh nghiệp chỉ giành được khoảng 6,5% số phiếu. Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đối lập được 34,5%, đảng Xanh được 12,1%.

Nếu tỉ lệ này tiếp tục giữ nguyên, liên minh cầm quyền sẽ bị mất thế đa số tại Thượng viện Đức. Có dự đoán cho rằng chính phủ liên minh sẽ không thể giành được sự ủng hộ của Thượng viện cho chính sách cắt giảm các loại thuế quan trọng hơn nữa.

Cuộc bầu cử này diễn ra chỉ hai ngày sau khi các nhà lập pháp Đức chấp thuận một ngân khoản cho vay khổng lồ nhằm giúp Hy Lạp ổn định nền kinh tế của họ.

Công chúng Đức đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ kế hoạch cứu nguy trị giá 26,6 tỉ USD này, mặc dù có sự đồng thuận trong số 16 nước thành viên khu vực sử dụng đồng euro rằng hành động như vậy là cần thiết để ổn định đồng euro

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.