feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Theo AFP, cuộc duyệt binh và diễu hành kỷ niệm 65 năm chiến thắng phát xít Đức diễn ra tại Quảng trường Đỏ ngày 9-5 sẽ được tổ chức quy mô lớn nhất kể từ khi Liên Xô tan rã.

Cuộc duyệt binh kéo dài 70 phút sẽ có 10.000 binh sĩ Nga cùng với 159 loại vũ khí, trong đó có tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Topol-M. Bên cạnh đó, tổng cộng 127 máy bay chiến đấu sẽ bay qua bầu trời Quảng trường Đỏ.

Chính phủ LB Nga đang nỗ lực hết mình để chứng minh với thế giới rằng nước Nga và loài người tiến bộ trên thế giới không bao giờ quên sự hy sinh của Liên Xô trong cuộc chiến chống phát xít. Ngày 6-5, cờ và băng rôn chào mừng sự kiện trọng đại này đã rợp trời thủ đô Mátxcơva.

Đặc biệt năm nay, lễ duyệt binh và diễu hành lần đầu tiên sẽ có sự tham dự của binh sĩ NATO thuộc các nước Anh, Pháp, Ba Lan và Mỹ.

Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Đức Angela Merkel và nhiều nhà lãnh đạo nước ngoài khác sẽ là khách mời danh dự.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev phát biểu rằng “Nhân dân chúng tôi đã chiến thắng trong một cuộc chiến gay go nhất trong thế kỷ 20, cứu nhiều nước và cả châu Âu thoát khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát xít, cho chúng ta một tương lai tươi sáng. Nhiệm vụ của chúng tôi là vinh danh và tưởng nhớ đức tính anh hùng của những công dân bảo vệ Tổ quốc”.

Theo thống kê mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng 26,6 triệu công dân Liên Xô hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại này.

 

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.