feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cuộc biểu tình diễn ra 2 ngày trước Hội nghị quốc tế về tương lai Afghanistan dự kiến tổ chức tại Bonn vào ngày 5/12.

Hàng nghìn người dân Đức ngày 3/12, xuống đường tuần hành tại thành phố Bonn nhằm phản đối việc quân đội nước này triển khai quân tại Afghanistan.

Những người biểu tình cho rằng việc tổ chức hội nghị này mà không có sự tham dự của Pakistan sẽ không thành công, đồng thời kêu gọi chính phủ Đức rút quân khỏi Afghanistan.

Một người tham gia biểu tình nói: “Hàng nghìn dân thường Afghanistan đã bị giết hại trong 10 năm qua, đa số họ là phụ nữ và trẻ em. Trong khi đó con số thương vong không ngừng tăng cao. Báo chí nói rằng nếu các nước rút quân, Afghanistan sẽ rơi vào nội chiến, nhưng không ai nói rằng những gì đang diễn ra là nội chiến”.

Chính phủ Pakistan đã tuyên bố tẩy chay Hội nghị quốc tế về tương lai Afghanistan nhằm phản đối việc NATO không kích khu vực biên giới Pakistan khiến 24 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Theo các nhà phân tích, việc Pakistan tham gia hội nghị này có ý nghĩa rất quan trọng, bởi có thể giúp kêu gọi lực lượng Taliban tại Afghanistan tham gia đàm phán nhằm chấm dứt xung đột./.

  • Ngọc Khương (Theo VOV, Reuters)

Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.