feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Đức Giáo Hoàng Benedikt XVI. hôm nay (22/9) đã thực hiện chuyến thăm nhà nước đầu tiên đến Đức, quê hương ông, và sẽ có bài phát biểu trước quốc hội.

Vào hôm trước khi Đức Giáo hoàng đến, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tìm cách xoa dịu căng thẳng giữa các nhà lập pháp, những người đã lập luận rằng việc cho phép Đức Giáo hoàng phát biểu trước quốc hội là vi phạm sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước Đức.

"Đất nước của chúng ta, hiến pháp của chúng ta và xã hội của chúng ta chủ yếu dựa trên niềm tin Kitô giáo", bà Merkel nói với các thành viên của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo ở Berlin.

Bà hy vọng chuyến thăm của Đức Giáo hoàng có thể mang đến cho người Đức "một cảm giác định hướng trong những thời điểm không dễ dàng".

Trong chuyến thăm 4 ngày, Đức Giáo hoàng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo của các cộng đồng người Do Thái và Hồi giáo của Đức, tham gia 3 Thánh lễ ở 3 nơi khác nhau và có thể gặp gỡ các nạn nhân đã bị các linh mục lạm dụng.

Mặc dù các cuộc thăm dò cho thấy nhiều người Đức, khoảng 30% là tín đồ Công giáo La Mã, không quan tâm đến chuyến thăm của Đức Giáo hoàng nhưng rất nhiều người muốn tham dự Thánh lễ đầu tiên mà các nhà tổ chức đã chuyển đến Sân vận động Olympic của Berlin với 70.000 chỗ ngồi đã được bán hết.

Cảnh sát hôm qua đã bắt đầu chặn các đường phố ở các vùng lân cận nơi Đức Giáo hoàng sẽ ở trong khi thăm Berlin và thiết lập các rào chắn bao quanh Reichstag, nơi quốc hội nhóm họp.

Cùng lúc đó, những người biểu tình đầu tiên đã tổ chức biểu tình tại thủ đô, trong đó có hai người đàn ông ăn mặc như Adolf Hitler và Đức Giáo hoàng đã đứng trước cửa Quốc hội trước khi bị cảnh sát đưa đi.

Một số nhóm đã đăng ký các cuộc biểu tình được tổ chức tại Berlin hôm nay và ở các thành phố khác trong suốt chuyến thăm của Đức Giáo hoàng.

Ngày mai, Đức Giáo hoàng Benedikt sẽ đến Erfurt để gặp các thành viên của nhà thờ Lutheran (Đức) tại tu viện nơi Martin Luther đã sống như một tu sĩ trong những năm 1500.

Từ đây, ông sẽ tới thăm nhà thờ Công Giáo Freiburg ở phía tây nam nước Đức, nơi ông sẽ gặp các nhà lãnh đạo nhà thờ và cử hành Thánh lễ cuối cùng trước khi trở về Roma vào ngày 25/9.


  • H.V Theo HaNoiMoi AP, Yahoo News


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.