feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Không một công dân Đức nào được hỏi hoàn toàn hài lòng với Chính phủ, theo kết quả khảo sát mới nhất của ARD-DeutschlandTREND. Liên minh cầm quyền ở Đức hiện nay là Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trung tả của Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và Đảng Xanh. Theo cuộc khảo sát của ARD-DeutschlandTREND được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 3.7.2024, không có người Đức nào được hỏi cho biết, họ “hoàn toàn hài lòng” với công việc của liên minh cầm quyền, chỉ 19% nói họ phần nào “hài lòng”.


Foto: Thủ tướng Đức Olaf Scholz phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Berlin. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Tỉ lệ không hài lòng chung với các chính sách của Chính phủ đã tăng lên 81%, với 38% cho hay, họ “không hài lòng chút nào”.

Một nửa số cử tri SPD và Đảng Xanh được khảo sát thừa nhận, họ hiện không hài lòng với hiệu quả hoạt động của Chính phủ.

Con số này thậm chí còn đáng chú ý hơn trong số những người ủng hộ các đảng khác, khi chỉ 17% cử tri của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và 11% những người ủng hộ Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Thiên chúa giáo (CSU) được hỏi nói rằng, họ phần nào tán thành công việc của Chính phủ.

Khoảng 96% cử tri của Đảng BSW cánh tả mới - do cựu lãnh đạo đảng cánh tả Sahra Wagenknecht thành lập hồi đầu năm nay - cho biết, họ không hài lòng với liên minh cầm quyền. Trong khi đó, không có cử tri nào của Đảng cánh hữu AfD hài lòng với công việc của Chính phủ.

Trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vào tháng 6 năm nay, liên minh trung tả của Thủ tướng Olaf Scholz đã thất bại, chỉ đứng thứ ba sau phe bảo thủ và AfD, dẫn đến việc phe đối lập yêu cầu bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với chính phủ hoặc bầu cử sớm. Đảng SPD chỉ giành được 14% phiếu bầu, kết quả tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Thủ tướng Scholz cho rằng, sự thể hiện kém cỏi của Đảng SPD là do cử tri không đồng tình với việc hỗ trợ quân sự cho Ukraina và các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhưng tuyên bố rằng, "không có cách nào khác để thay đổi điều đó".

Trước xung đột Nga - Ukraina, Đức là một trong những nước tiêu thụ khí đốt Nga. Khí đốt Nga với mức giá tương đối rẻ mang lại lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp được đánh giá cao của Đức.

Sau khi EU thúc đẩy loại bỏ nhập khẩu năng lượng của Nga như một phần của lệnh trừng phạt, nền kinh tế Đức đã hứng chịu một số ảnh hưởng lớn, nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều năng lượng phải rời khỏi nước hoặc đóng cửa hoàn toàn.

Theo LD, Song Minh


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.