feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Airbus đã giành được hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD để cung cấp vệ tinh liên lạc thế hệ mới, được gọi là SATCOMBw 3, viết tắt của hệ thống liên lạc vệ tinh của Bundeswehr, cho quân đội Đức.


Foto: Airbus sẽ sản xuất vệ tinh SATCOMBw 3 cho quân đội Đức. (Nguồn: Airbus)


Ngày 4/7, Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus của châu Âu cho biết quân đội Đức đã ký hợp đồng trị giá 2,1 tỷ euro (2,5 tỷ USD) để phát triển và vận hành thêm hai hệ thống vệ tinh liên lạc quân sự thế hệ mới.

Trong thông báo, Airbus sẽ là nhà thầu chính của quân đội Đức trong khâu thiết kế, tích hợp, thử nghiệm và đưa vào quỹ đạo thêm 2 vệ tinh mới.

Ngoài ra, Airbus cũng là đơn vị tham gia các công việc khác của hợp đồng này gồm xây dựng các trạm thu tín hiệu vệ tinh, đưa vào quỹ đạo và vận hành vệ tinh trong vòng 15 năm với khả năng gia hạn sau đó.

Hai hệ thống vệ tinh nói trên thuộc dự án phát triển hệ thống liên lạc vệ tinh của quân đội Đức, mang tên SatcomBw.

Hệ thống liên lạc vệ tinh này đóng vai trò quan trọng trong khả năng triển khai độc lập và tự chủ các dịch vụ thông tin và liên lạc của quân đội Đức. Dự án này cũng nhằm đảm bảo những cam kết của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong lĩnh vực này.

Hệ thống vệ tinh mới sẽ được triển khai trước cuối thập kỷ này./.


(TTXVN/Vietnam+)

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.