feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Phát biểu trước Quốc hội Đức, Thủ tướng Đức cho biết những người có hành động ủng hộ hoạt động khủng bố có thể bị trừng phạt bằng biện pháp trục xuất trong thời gian tới.


Foto: Cảnh sát kiểm tra người nhập cư tại khu vực Forst, gần biên giới Đức-Ba Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 6/6, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố chính phủ nước này sẽ siết chặt các quy định để trục xuất những người bày tỏ ủng hộ hoạt động khủng bố.

Tuyên bố được đưa ra sau nhiều vụ tấn công khiến dư luận kêu gọi nhà chức trách siết chặt chính sách nhập cư.

Phát biểu trước Quốc hội Đức, ông Scholz nói rằng việc đề cao các hoạt động khủng bố “đi ngược lại tất cả các giá trị của chúng ta” và những người có hành động này có thể bị trừng phạt bằng biện pháp trục xuất trong thời gian tới.

Ông lên án những người tìm quy chế tị nạn tại Đức, nhưng lại phạm tội hình sự nghiêm trọng nhất. Theo đó, Thủ tướng Scholz cho rằng chính phủ nên trục xuất những đối tượng này, ngay cả khi họ đến từ Afghanistan và Syria.

Việc trục xuất người di cư Afghanistan và Syria là vấn đề gây tranh cãi tại Đức vì những quốc gia này được coi là không an toàn.

Dù gần đây Đức đã ngừng trục xuất những người tị nạn này, nhưng vấn đề đã nóng lên trở lại từ tuần trước, khi một thanh niên 25 tuổi người Afghanistan đâm trọng thương nhiều người tại một cuộc biểu tình chống Hồi giáo ở thành phố Mannheim, miền Nam nước Đức. Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc./.


(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.