feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một phát ngôn viên của sân bay cho biết sẽ không có chuyến cất cánh hay hạ cánh trong khoảng thời gian từ 6-12h ngày 5/12 do dự báo trời mưa lạnh giá có thể ảnh hưởng đến an toàn bay.


Foto: Tuyết phủ trắng xóa trên núi Kahler Asten ở gần Winterberg, Đức, ngày 1/12/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Sân bay München - sân bay lớn thứ hai của Đức và là trung tâm trung chuyển quan trọng của giao thông hàng không quốc tế - sẽ tạm dừng hoạt động trong sáng 5/12 (theo giờ địa phương) - do thời tiết mùa Đông khắc nghiệt.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, một phát ngôn viên của sân bay cho biết sẽ không có chuyến cất cánh hay hạ cánh trong khoảng thời gian từ 6-12h ngày 5/12 do dự báo trời mưa lạnh giá có thể ảnh hưởng đến an toàn bay.

Với thông báo này, sẽ có ít nhất 150 chuyến cất cánh và 160 chuyến hạ cánh bị ảnh hưởng.

Hơn 770 chuyến bay đi và đến đã được lên kế hoạch cho ngày 5/12. Trong trường hợp có mưa và đóng băng, sân bay sẽ cần dùng tối thiểu 12 giờ đầu ngày 5/12 để làm tan băng tại các khu vực trong sân bay.

Theo kế hoạch, giao thông hàng không sẽ được nối lại từ giữa trưa. Tuy nhiên, lịch bay buổi chiều vẫn có thể bị điều chỉnh.

Kể từ ngày 1/12, khoảng 1.500 hành khách đã bị mắc kẹt ở sân bay München khi sân bay hủy nhiều chuyến cất và hạ cánh vì thời tiết mùa Đông khắc nghiệt ở hầu khắp vùng Bavaria. Nhiều người thậm chí đã phải ngủ ở sân bay vài đêm.

Hàng trăm hành khách quốc tế phải qua đêm tại sân bay München. Nhiều hành khách bị kẹt đến 3 ngày ở sân bay và không có cả hành lý.

Hãng hàng không Lufthansa thông báo cung cấp bữa ăn và phòng khách sạn miễn phí cho những hành khách có chuyến bay bị hủy do tình hình thời tiết ở München.

Không chỉ có sân bay mà cả ga trung tâm München cũng hạn chế hoạt động do thời tiết băng giá.

Công ty Đường sắt Deutsche Bahn (DB) dự kiến giao thông đường sắt tiếp tục sẽ bị gián đoạn ở bang Bavaria và ảnh hưởng trên toàn quốc cho đến giữa tuần, đặc biệt là ở Baden-Württemberg và các chuyến tàu đi Thụy Sĩ.

Theo ngành đường sắt, các chuyến tàu đường dài từ München đến Salzburg, Innsbruck và Zurich cũng sẽ không chạy trong ngày 5/12. Các chuyến tàu vùng cũng bị hủy phần lớn ở phía Nam München.

Du khách được khuyến cáo hoãn các chuyến đi không cần thiết cho đến ngày 6/12./.

(TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.