feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngày 29/9, Hội đồng liên bang Đức đã thông qua Đạo luật năng lượng cho các toà nhà (GEG) sửa đổi, còn được gọi là "luật sưởi ấm", một trong những dự án lớn nhất và gây tranh cãi nhất của liên minh cầm quyền kể từ khi Chính phủ của Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhậm chức tới nay. Trước đó, đạo luật đã được Quốc hội Đức thông qua cách đây 3 tuần.


Foto: Đồng hồ ghi khối lượng khí gas sử dụng trong hộ gia đình ở Đức.


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, luật mới sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2024 và được kỳ vọng sẽ bảo vệ khí hậu tốt hơn nhờ các quy định mới liên quan tới hoạt động năng lượng trong các tòa nhà. Đạo luật quy định hệ thống sưởi ấm trong các tòa nhà ở Đức sẽ phải thân thiện hơn với môi trường và thay thế dần các hệ thống sưởi ấm bằng dầu và khí đốt hiện nay.

Luật mới quy định rõ mọi hệ thống sưởi ấm lắp đặt mới sẽ phải được vận hành bằng 65% năng lượng tái tạo. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra theo lộ trình và phải tuân thủ các quy định liên quan. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ được hỗ trợ bằng nguồn ngân sách nhà nước.

Theo thống kê của Bộ Kinh tế Đức, gần một nửa trong số khoảng 41 triệu hộ gia đình ở Đức hiện đang sưởi ấm bằng khí đốt tự nhiên; 25% sưởi ấm bằng dầu; còn lại là dùng hệ thống sưởi vùng (hệ thống từ xa, chiếm 14%), sưởi bằng điện hay bơm nhiệt.

Trước đó, việc sửa đổi đạo luật GEG từng gây tranh luận gay gắt trong liên minh cầm quyền giữa đảng Dân chủ Xã hội (SPD), đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Tin, ảnh: Mạnh Hùng (PV TTXVN tại Đức)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.