feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Cuộc đột kích nhằm vào một số "nhà hoạt động khí hậu" - các đối tượng được cho là có hoạt động gây quỹ ủng hộ hoạt động tội phạm nhân danh "Thế hệ cuối cùng," thu được ít nhất 1,4 triệu euro tài trợ.


Foto: Cảnh sát đặc nhiệm tuần tra tại Dresden, miền Đông nước Đức, ngày 10/12/2022. (Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)


Sáng 24/5, lực lượng chức năng Đức đã tiến hành đột kích 15 địa điểm tại bảy bang ở nước này nhằm vào những đối tượng được coi là "nhà hoạt động khí hậu" thuộc tổ chức "Thế hệ cuối cùng" với cáo buộc nhóm này đang thành lập một tổ chức tội phạm.

Theo cuộc điều tra của Viện công tố ở thành phố München, lực lượng chức năng bao gồm 170 người đã tiến hành lục soát 15 căn hộ và các địa điểm kinh doanh tại bảy bang gồm Hessen, Hamburg, Sachsen-Anhalt, Sachsen, Bayern, Berlin và Schleswig-Holstein.

Các hoạt động này nhằm vào bảy đối tượng từ 22-38 tuổi với cáo buộc tình nghi thành lập hoặc hỗ trợ thành lập một tổ chức tội phạm. Tuy không có lệnh bắt giữ nào được đưa ra, song lực lượng chức năng đã tịch thu hai tài khoản và phong toả một tài sản.

Những đối tượng này được cho là có các hoạt động gây quỹ ủng hộ các hoạt động tội phạm nhân danh tổ chức "Thế hệ cuối cùng," thu được ít nhất 1,4 triệu euro (1,54 triệu USD) tiền tài trợ.

Một số đối tượng thuộc nhóm này bị tình nghi đã phá hoại đường ống dẫn dầu Trieste-Ingolstadt, vốn được xem thuộc hệ thống hạ tầng trọng yếu của Đức, hồi tháng Năm năm ngoái.

Trong những tháng qua, tổ chức "Thế hệ cuối cùng" đã tiến hành hàng loạt hoạt động quy mô lớn trên cả nước Đức bằng cách dùng keo dính chặt tay và người xuống đường để cản trở giao thông vào giờ cao điểm.

Hàng chục người biểu tình phản đối theo hình thức này đã bị đưa ra xét xử trong những tuần gần đây. Một số chính trị gia Đức gọi lực lượng này là những đối tượng "khủng bố khí hậu"./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.