feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Hai tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí Legoland ở miền nam nước Đức đã đâm nhau hôm 11.8, khiến hàng chục người bị thương.


Foto: Máy bay trực thăng được triển khai để giải cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc ngày 11.8 ở Đức


Đài DW đưa tin ít nhất 31 người đã bị thương hôm 11.8 trong một vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí Legoland ở thị trấn Günzburg, bang Bayern, miền nam nước Đức.

Nhà chức trách cho biết hai toa tàu lượn của trò chơi “Rồng lửa” trong công viên giải trí trên đã đâm vào nhau. Ít nhất một người bị thương nặng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Trong số những người bị thương có cả người lớn và trẻ em.

Sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách đã tổ chức một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn, huy động đến ba máy bay trực thăng. Truyền thông địa phương đưa tin những người ngồi trên tàu lượn đã phải được đưa xuống từ độ cao ít nhất 5 mét.

Theo các báo cáo ban đầu, một toa tàu lượn đã dừng lại không đúng vị trí, khiến toa tàu lượn thứ hai đâm vào phía sau nó. Không ai bị rơi khỏi toa tàu và tàu lượn cũng không bị trật bánh.

Nguyên nhân của vụ va chạm vẫn chưa rõ ràng, nhưng cảnh sát đang xem xét các đoạn băng ghi hình.

Những người điều hành công viên đã không di tản khách tham quan ở khu vực khác. Du khách cũng cho biết họ không nhận được thông báo nào. Khu vực xảy ra vụ tai nạn đã bị phong tỏa. Tuy vậy, công viên giải trí vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

Hãng thông tấn DPA đưa tin các nhà báo không được vào hiện trường vụ tai nạn.

Theo công viên, tàu lượn di chuyển với tốc độ lên đến 29 km/giờ

Công viên mở cửa vào năm 2002 và có 10 khu vực theo chủ đề với hơn 60 điểm tham quan và trò chơi.

Tuần trước, một phụ nữ 57 tuổi đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu lượn siêu tốc tại công viên giải trí ở Klotten, tây nam nước Đức. Người phụ nữ này rơi ra khỏi tàu lượn khi nó đang di chuyển.

Theo TN

 


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.