feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các nước thành viên EU được yêu cầu giảm 15% lượng khí đốt tiêu thụ trong mùa Đông này, theo một kế hoạch khẩn cấp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng có hiệu lực vào ngày 9/8.


Foto: Đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tại Lubmin (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)


Cơ quan quản lý năng lượng Đức (Bundesnetzagentur) hoan nghênh kế hoạch khí đốt khẩn cấp của Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 9/8.

Phát biểu trên đài truyền hình ZDF, Chủ tịch Bundesnetzagentur Klaus Mueller cho rằng nếu tất cả các nước châu Âu đều sử dụng khí đốt một cách tiết kiệm sẽ giúp ổn định giá khí đốt, thậm chí có thể giảm giá khí đốt. Việc làm này cũng góp phần đảm bảo đủ nguồn cung khí đốt cho các nước sử dụng trong suốt mùa Thu và mùa Đông tới.

Theo kế hoạch mới, các nước EU được yêu cầu giảm nhu cầu khí đốt, tìm cách dự trữ khí đốt nhiều nhất có thể và chuẩn bị cho khả năng Nga cắt toàn bộ nguồn cung khí đốt cho khối này do những căng thẳng liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Các nước thành viên EU cũng được yêu cầu giảm 15% lượng khí đốt tiêu thụ trong mùa Đông này, và các thành viên có thể sẽ phải thực hiện yêu cầu này một cách bắt buộc nếu xảy ra tình trạng khẩn cấp về năng lượng. Tuy nhiên, một số nước và một số ngành kinh tế đặc thù có thể không bị bắt buộc phải thực hiện yêu cầu này.

Trước đó, ngày 8/8, EU ra công báo chính thức nêu rõ kế hoạch khẩn cấp nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng có hiệu lực vào ngày 9/8.

Kế hoạch được các nước thành viên EU chính thức thông qua ngày 5/8 trong bối cảnh các nước đang cố gắng tiết kiệm nhiên liệu cho mùa Đông tới do nguồn cung khan hiếm. Trước khi leo thang căng thẳng vì chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại miền Đông Ukraine, Nga cung cấp khoảng 40% khí đốt tiêu thụ tại EU./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.