feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Các chính trị gia và chuyên gia Đức cảnh báo nguy cơ làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới sẽ bùng phát vào mùa Hè này, nhất là tại các viện dưỡng lão, trong bối cảnh các biến thể phụ của Omicron đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại nước này trong khi hầu hết các biện pháp phòng dịch đã được dỡ bỏ.


Foto: Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm di động ở Kreuzberg, Berlin (Đức). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Viện Robert Koch (RKI) của Đức cho biết các biến thể phụ của Omicron đang ngày càng chiếm ưu thế. Báo cáo hằng tuần của RKI về dịch COVID-19 nêu rõ, sự phát triển mạnh mẽ của các biến thể phụ của Omicron như BA.4, BA.2.12.1, đặc biệt là BA.5, được thể hiện qua việc những biến thể này hiện gây ra phần lớn trong số những ca bệnh.

Trong tuần qua, biến thể phụ BA.5 chiếm 24% trong số các mẫu bệnh phẩm dương tính với COVID-19, tăng gấp đôi so với tuần trước đó. Trong khi đó, các biến thể phụ BA.4 và BA.2.12.1 cùng chiếm khoảng 4%.  Những biến thể mới này có thể làm gia tăng số ca mắc mới tại Đức trong thời gian tới do chúng có khả năng lây lan mạnh hơn so với biến thể chiếm ưu thế trước đây.

Các biến thể mới tác động tới tất cả các nhóm tuổi, trong khi các đợt bùng phát tại các cơ sở chăm sóc và dưỡng lão cũng như các cơ sở điều trị y tế cũng được ghi nhận tại Đức. Theo RKI, với sự gia tăng hơn nữa về số ca bệnh, nguy cơ lây nhiễm sẽ gia tăng trở lại đối với các nhóm dễ bị tổn thương. Tổng thư ký Hiệp hội Miễn dịch học của Đức, Carsten Watzl, nhận định số ca bệnh trung bình 7 ngày/100.000 dân có thể lên tới khoảng từ 500-700 ca trong thời gian tới. Theo thông báo của RKI, trong ngày 16/6 trên cả nước Đức ghi nhận hơn 89.000 ca mắc mới và 73 ca tử vong.

Trong bối cảnh số ca mắc mới gia tăng trở lại, Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach cảnh báo đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, đồng thời kêu gọi người dân đi tiêm chủng cũng như tiêm mũi tăng cường thứ hai với nhóm đối tượng dễ tổn thương để bảo vệ bản thân trước những làn sóng lây nhiễm mới. Ông cũng kêu gọi các địa phương chuẩn bị tốt hơn cho việc ứng phó với đại dịch trong những tháng tới.
 

Mạnh Hùng (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.