feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Một cơn lốc xoáy đã quét qua thành phố Paderborn, miền Tây nước Đức hôm 20/5, làm hàng chục người bị thương, ít nhất một người thiệt mạng.

Giới chức thành phố Paderborn cho biết, trận lốc xoáy đã thổi bay mái nhà, khiến cây cối đổ ngã và các mảnh vỡ bay xa hàng km.

Các nhà khí tượng đã cảnh báo rằng, mưa lớn và mưa đá dự kiến ​​sẽ diễn ra ở miền Tây và miền Trung nước Đức, với những cơn bão tạo ra gió giật lên tới 130 km/h (81 dặm/h). Bão trong ngày 19/5 đã làm gián đoạn giao thông, cây bị bật gốc đổ trên đường ray và đường bộ, làm ngập hàng trăm tầng hầm ở miền Tây nước Đức.

 

Hai xe tải bị lật do cơn bão ở Paderborn, Đức. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Paderborn cho biết, có 43 người bị thương trong cơn bão đổ bộ vào thành phố này. Trong khi đó, 30 người đang được điều trị trong bệnh viện và 10 người trong số này bị thương nặng, một phụ nữ trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Chính quyền địa phương kêu gọi người dân ở trong nhà của họ để không cản trở nỗ lực cứu hộ hoặc gây nguy hiểm cho bản thân.

Thiệt hại nặng nề do bão cũng được báo cáo tại thị trấn Lippstadt gần đó. Một tháp chuông nhà thờ trong thị trấn đã bị đổ. Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin, hơn 100 người bị mắc kẹt tạm thời trong một hồ bơi ngoài trời ở địa phương này sau khi cây đổ chắn lối ra.


Cây đổ ngã trong cơn bão. (Ảnh: DPA)

Cơ quan cứu hỏa khu vực cho biết, tất cả lực lượng cứu hộ hiện có đang được triển khai đến khu vực.

Theo giới chức bang Bavaria, 14 người bị thương hôm 20/5 khi túp lều bằng gỗ mà họ đang tránh trú bão bị sập trong một cơn bão ở Hồ Brombach, phía Nam thành phố Nuremberg. Trong số những người bị thương có một số trẻ em và một phụ nữ 37 tuổi, được đưa đến bệnh viện với vết thương nghiêm trọng.


Mái nhà bị tốc sau khi cơn lốc xoáy ập vào thị trấn Lippstadt của Đức. (Ảnh: DPA)

Hai công dân Pháp đã thiệt mạng sau khi chiếc dù lượn có động cơ của họ bị gió giật mạnh ngay sau khi cất cánh hôm 19/5 từ một sân bay ở Ballenstedt, cách thủ đô Berlin 175 km (109 dặm) về phía Tây Nam, lao xuống cánh đồng từ độ cao khoảng 40 m. Cảnh sát bang Sachsen-Anhalt cho biết, hai người này đều 59 tuổi, được yêu cầu hạ cánh vì dự báo về sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Các trường học ở phía Tây thành phố Köln đã phải đóng cửa trước giữa trưa 20/5 để học sinh có thời gian về nhà an toàn trước khi bão đổ bộ.

Xa hơn về phía Nam của huyện Ahrweiler, tất cả các trường học phải đóng cửa. Hơn 130 người đã thiệt mạng trong khu vực này vào mùa hè năm 2021 sau khi bị ảnh hưởng bởi một trận lũ quét vào tháng 7.

Theo VTV


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.