feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Số liệu do kênh truyền hình NTV của Đức ngày 2/12 tổng hợp từ các bang ở nước này cho biết, trong 24 giờ qua, Đức ghi nhận thêm 74.103 ca mắc COVID-19 và 390 ca tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong trên cả nước lên lần lượt là 6.0004.739 ca và 102.284 ca.


Foto: Người dân chờ xét nghiệm COVID-19 tại Berlin, Đức. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, sau khi chính phủ liên bang và các bang ở Đức thông qua nghị quyết với nhiều biện pháp chống dịch nghiêm ngặt hơn, trong đó đặc biệt nhắm tới những người chưa tiêm chủng, nhiều bang ở Đức cũng đã lên kế hoạch áp đặt các biện pháp quyết liệt nhằm kêu gọi người dân đi tiêm chủng cũng như tiêm mũi tăng cường nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm đang ở mức cao.

Bang Niedersachsen dự định sẽ không yêu cầu người đã tiêm mũi tăng cường phải làm xét nghiệm khi vào các sự kiện áp dụng quy tắc 2G plus (đã tiêm, đã khỏi vẫn cần xét nghiệm). Kể từ ngày 1/4, quy tắc 2G plus đã được áp đặt trên diện rộng ở Niedersachsen, như tại các rạp chiếu phim, nhà hát và nhà hàng. Bang Baden-Württemberg đang có kế hoạch thắt chặt hơn nữa các quy định phòng dịch so với các nội dung vừa được chính quyền liên bang và các bang đưa ra. Cụ thể, bang Tây Nam nước Đức này sẽ đóng cửa các chợ Giáng sinh và hạn chế các sự kiện thể thao, văn hóa và giải trí. Những người chưa tiêm chủng sẽ chỉ được gặp một người ngoài.

Liên quan biến thể mới Omicron, Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết hiện ít nhất 15 nước Liên minh châu Âu (EU) và Khu sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã có sự xuất hiện của biến thể mới này. Theo ECDC, trong số các ca mắc Omicron đến nay ghi nhận nhiều nhất tại Hà Lan với 16 ca, 14 ca ở Bồ Đào Nha và 10 ca tại Đức. Tất cả các ca nhiễm biến thể này đều không có triệu chứng hoặc chỉ bị nhẹ, chưa có ca nặng và cũng chưa có ca tử vong nào. Trong khi đó theo Viện Robert Koch (RKI) của Đức, trong số 4 ca đầu mắc Omicron ở Đức đều là những người trở về từ Nam Phi. Tất cả các trường hợp này đều là những người đã tiêm đầy đủ trước đó, song chưa có ai phải nhập viện và chỉ có các triệu chứng rất nhẹ.

Hiện tỷ lệ nhập viện của những người chưa tiêm chủng ở tất cả các nhóm tuổi cao hơn nhiều lần so với những người đã tiêm chủng. Theo RKI, ở nhóm tuổi trên 60, khoảng 34 người trong số 100.000 người chưa tiêm chủng phải nhập viện, nhiều hơn khoảng 5 lần so với những người đã tiêm chủng. Ở nhóm tuổi từ 18 đến 59, tỷ lệ nhập viện của những người chưa tiêm phòng cao hơn khoảng 6 lần so với những người đã tiêm phòng.

Tại Anh, nước này ngày 2/12 ghi nhận 53.945 ca nhiễm mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ ngày 17/7, và 141 ca tử vong vì COVID-19. Theo đó, số ca bệnh mới tại Anh trong 7 ngày qua tính đến ngày 2/12, tăng 2,8% so với tuần trước đó, trong khi số ca tử vong giảm 3% trong cùng thời gian này. Trong số các ca mắc mới, nhóm trẻ em ở độ tuổi 5-9 chiếm tỷ lệ cao nhất, trong khi nhóm người cao tuổi ở độ tuổi 80 có tỷ lệ thấp nhất.

Cùng ngày, Anh đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này lên 42 ca. Theo giới chức y tế Anh, trong 10 trường hợp mới nhiễm Omicron, có 7 người ở vùng England và 3 trường hợp còn lại được ghi nhận tại Scotland.

Mạnh Hùng - Trần Quyên (TTXVN)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.