feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Để tránh sự lây lan của biến thể đã biến đổi nghiêm trọng như Omicron, điều quan trọng là phải phát hiện những người mắc bệnh có hệ miễn dịch suy yếu và cách ly cho đến khi họ không còn lây nhiễm.


Foto: Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Gaborone, Botswana ngày 12/10/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)


Ngày 29/11, Tổng thư ký Hiệp hội Miễn dịch học Đức Carsten Watzl cho rằng Omicron, biến thể có thể dễ lây lan hơn các biến thể trước đó, có khả năng đã được hình thành ở bệnh nhân HIV hoặc một người mắc các chứng rối loạn suy giảm miễn dịch khác.

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn DPA, nhà khoa học này giải thích rằng virus có thể bội nhiễm trong nhiều tuần ở những người có hệ miễn dịch bị suy yếu.

Ông Watzl nói: "Trong quá trình này, đôi khi sự xuất hiện của các đột biến riêng biệt có thể không mang lại lợi ích nào cho virus, nhưng chúng vẫn có thể tiếp tục nhân lên do hệ thống miễn dịch thiếu kiểm soát."

Đồng thời, ông chỉ ra rằng tất cả những điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của các đột biến bổ sung, từ đó tạo ra lợi thế khi kết hợp.

Thêm vào đó, biến thể Omicron mới có số lượng đột biến trong protein lớn hơn nhiều so với biến thể trước đó, bao gồm các đột biến liên quan đến khả năng lây truyền và suy giảm miễn dịch cao hơn. Ngoài ra, có nhiều đột biến với chỉ định không rõ ràng.

Nhà khoa học Watzl cho biết thêm nhiều bệnh nhân HIV ở châu Phi không được điều trị đầy đủ nên hệ miễn dịch của họ bị suy yếu đáng kể.

Để tránh sự lây lan của các biến thể đã biến đổi nghiêm trọng như Omicron, điều quan trọng là phải phát hiện những người mắc bệnh có hệ thống miễn dịch suy yếu và cách ly họ cho đến khi họ không còn lây nhiễm.

Nhà miễn dịch học người Đức này kết luận: "Ngay cả khi virus đột biến đáng kể ở một người như vậy, chỉ có sự lây truyền của một loại virus đã thay đổi mới là điều thực sự nguy hiểm."

Tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chỉ định biến thể B.1.1.529 được phát hiện ở Nam Phi là "biến thể đáng quan ngại" và đặt tên theo chữ cái Hy Lạp là Omicron. Biến thể này có một số lượng lớn đột biến, một số đột biến gây báo động.

Một số thay đổi cùng một lúc trong protein gai có thể có khả năng cản trở quá trình trung hòa mầm bệnh bởi các kháng thể, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine. Ngoài ra, theo các báo cáo sơ bộ, biến thể mới này có khả năng lây lan cao.

Để đề phòng, một số quốc gia đã ngừng khai thác dịch vụ hàng không với các quốc gia miền Nam châu Phi./.
 
(Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.