feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết cơ quan chức năng có thể sẽ huy động máy bay quân sự để di chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng từ nơi có tỉ lệ sử dụng buồng ICU cao đến nơi có công suất buồng còn thấp.


Foto: Bên trong một máy bay A310 được trang bị đầy đủ thiết bị y tế làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng. Ảnh: DPA


Giải pháp này mang tính tạm thời, không phải là liên tục. Bởi nếu không, hệ thống y tế có thể đối mặt với tình trạng quá tải cục bộ. Thông báo trên được ông Spahn đưa ra tại buổi họp báo tuần ngày 26/11, tại thời điểm Đức đón nhận kỉ lục buồn khi có tới hơn 100.000 người tử vong vì COVID-19 kể từ khi dịch bùng phát.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Spahn cùng Giám độc Viện Robert Koch (RKI) cho biết quân đội Đức sẵn sàng cho chiến dịch không vận, di chuyển khoảng 100 bệnh nhân nặng tới các bệnh viện khác, nơi có tỉ lệ buồng ICU còn trống cao hơn. “Có thể sẽ cần đến 1-2 chuyến bay để vận chuyển 80-100 bệnh nhân, nhưng không phải là lâu dài. Chúng ta cần khống chế làn sóng này ngay, nếu không Đức sẽ lâm vào tình cảnh mà lâu nay luôn muốn tránh – đó là quá tải hệ thống y tế”, ông Spahn nói.

Bắt đầu từ ngày 26/11, lực lượng không quân Đức khởi động việc di chuyển bệnh nhân COVID-19 nặng phải sử dụng ICU từ bang Bavaria miền nam tới các bệnh viện ở bang North Rhine-Westphalia, nơi tỉ lệ sử dụng ICU còn ở mức thấp. Hai bang miền nam Baden-Württemberg, Bavaria cùng với bang Saxony và Thuringia ở miền Đông hiện là điểm nóng nhất về dịch tại Đức, với số ca mắc mới cao vượt trội so với mức trung tình trên cả nước, tạo sức ép lớn với hệ thống y tế.

Hiện tại Đức có khoảng 4.000 bệnh nhân COVID-19 nằm trong phòng ICU, trong đó có khoảng 2.000 ca là mới nhập viện trong 7 ngày gần đây. 85% trong số này cần phải hỗ trợ thở oxy ở nhiều hình thức, cấp độ khác nhau.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo DW)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.