feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Tỷ lệ ủng hộ SPD, mà ứng cử viên của đảng cho vị trí Thủ tướng là ông Olaf Scholz - hiện giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính trong liên minh lớn của bà Merkel, đã giảm 1 điểm xuống còn 25%.


Foto: Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz và Thủ tướng Angela Merkel. (Nguồn: Reuters)


Cuộc đua bầu cử của Đức đã nóng lên sau khi vị trí dẫn đầu của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trung tả so với Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel đã thu hẹp chỉ còn 4 điểm % trong cuộc khảo sát công bố ngày 23/9, chỉ 3 ngày trước khi cuộc bầu cử Quốc hội liên bang diễn ra.

Theo kết quả khảo sát của Kantar, tỷ lệ ủng hộ SPD, mà ứng cử viên của đảng cho vị trí Thủ tướng là ông Olaf Scholz - hiện giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính trong liên minh lớn của bà Merkel, đã giảm 1 điểm xuống còn 25%.

Trong khi đó, sự ủng hộ dành cho CDU/CSU, mà ứng cử viên Thủ tướng là ông Armin Laschet, tăng 1 điểm lên 22%. Đảng Xanh giảm 1 điểm xuống còn 16% và đảng Dân chủ Tự do (FDP) thân thiện với giới doanh nhân vẫn ở mức 11%.

Thủ tướng Merkel, nắm quyền điều hành nước Đức từ năm 2005, có kế hoạch từ chức sau cuộc bầu cử. Tối 21/9 vừa qua, bà Merkel 9 đã tham gia cuộc vận động tranh cử tại khu vực bầu cử Stralsund thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern nhằm ủng hộ ứng cử viên thủ tướng Armin Laschet của CDU/CSU trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ chính khách này vẫn thấp so với ứng cử viên thủ tướng của SPD Olaf Scholz.

Cuộc bầu cử Quốc hội Đức lần thứ 20 sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau ngày bầu cử, các đảng sẽ đàm phán thăm dò để thành lập liên minh cầm quyền.

Quốc hội mới sẽ bầu người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel sau 16 năm bà liên tục cầm quyền./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.