feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Ngoài số cử tri không được quan tâm trên, hiện Đức còn khoảng 8,7 triệu người nước ngoài sống ở nước này, nhưng không được thống kê vào danh sách cử tri.


Ảnh minh họa. (Nguồn: ft.com)


Hơn 60 triệu cử tri đủ điều kiện sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 26/9 tại Đức. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu xã hội học, có khoảng 7,4 triệu công dân có nguồn gốc nước ngoài, chiếm 12% tổng số cử tri Đức, không được quan tâm, thậm chí bị các đảng phái chính trị "phớt lờ" trong các chiến dịch tranh cử.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời nhà nghiên cứu xã hội Sabrina Mayer cho biết đây có thể là lý do khiến tỷ lệ cử tri ở những khu vực có đông người nhập cư đi bỏ phiếu thấp.

Trong cuộc bầu cử liên bang gần đây nhất diễn ra vào năm 2017, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu tại các khu vực này thấp hơn mức trung bình khoảng 20%.

Theo bà Mayer, hiện tượng này có thể trở thành một vòng luẩn quẩn, có nghĩa là nếu bất kỳ nhóm cử tri nào không nhận được sự quan tâm, họ sẽ đi bỏ phiếu ít hơn và đó là lý do khiến số cử tri đi bầu ngày càng thấp.

Ngoài số cử tri không được quan tâm trên, hiện Đức còn khoảng 8,7 triệu người nước ngoài sống ở nước này, nhưng không được thống kê vào danh sách cử tri.

Dù đủ điều kiện đi bỏ phiếu và sống ở Đức đã lâu, nhưng những người nước ngoài này lại không có quốc tịch Đức.

Theo nghiên cứu do Konrad-Adenauer-Stiftung (KAS), một tổ chức chính trị của Đức liên kết với đảng Dân chủ Cơ đốc giáo cầm quyền của Thủ tướng Angela Merkel (CDU) thực hiện năm 2015 và 2019, ba nhóm người di cư lớn nhất ở Đức hiện tại chủ yếu đến từ Thổ Nhĩ Kỳ (khoảng 2,8 triệu người), Nga (1,4 triệu người) và Ba Lan (2,2 triệu người)./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.