feed-image

Hãy nhấn „Thích Trang“ để theo dõi tin tức cập nhật của Tạp chí Hương Việt trên trang Facebook của bạn!

BỎ QUA

Op2 1140X206P 1 frame

Phông chữ

Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng lãnh đạo 16 bang đã nhất trí siết chặt các biện pháp hạn chế, sau khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp buộc các kế hoạch nới lỏng phải bị lùi lại.


Foto: Một nhà hàng tại Munich đóng cửa do lệnh phong tỏa. AFP/TTXVN


Ngày 23/3, hãng tin DPA và tờ Spiegel đưa tin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng lãnh đạo 16 bang đã nhất trí kéo dài các biện pháp hạn chế thêm 4 tuần, nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trước dịp lễ Phục sinh (ngày 4/4).

Theo đó, các biện pháp hạn chế sẽ được kéo dài đến ngày 18/4, trong đó các cửa hàng kinh dooanh mặt hàng không thiết yếu, khách sạn, nhà hàng, phòng tập gym...đều phải dừng hoạt động. Đặc biệt, từ ngày 1/4, Thủ tướng Merkel yêu cầu các địa phương áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt trong 5-6 ngày. Mọi hoạt động tụ tập đông người đều bị cấm và tất cả các cửa hàng đều phải đóng cửa.

Việc siết chặt các biện pháp hạn chế diễn ra trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm tại Đức đã tăng mạnh mẽ trong tháng qua, đe dọa đến hệ thống y tế của nước này.

Sau cuộc thảo luận hồi đầu tháng 3 vừa qua, giới chức Đức đã từng có có ý định nới lỏng các biện pháp hạn chế. Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã buộc các nhà lãnh đạo phải hủy bỏ kế hoạch này và tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Các nhà lãnh đạo nhất trí sẽ nhóm họp vào ngày 12/4 tới để thảo luận về diễn biến dịch bệnh cũng như đưa ra quyết định về vấn đề phong tỏa.

Việc buộc phải hủy bỏ kế hoạch nới lỏng giống như một "gáo nước lạnh" đối với Chính phủ Đức, vốn đang phải chịu làn sóng chỉ trích về cách đối phó với dịch bệnh. Nhiều cuộc thăm dò cho thấy người dân Đức đang rất không hài lòng với cách thức xử lý dịch bệnh của chính phủ, đặc biệt là khi chỉ còn 6 tháng nữa là đến thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử./.

Vi Diệu (Vietnam+)


Thêm bình luận

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI CẬP NHẬT

QUẢNG CÁO
tapchihuongviet.eu 2020 02 07 um 17.29.59
tapchihuongviet.eu 2019 07 19 um 15.05.46
banner fam right

Hội chợ 'Việt Nam tại Đức' thu hút khách tham quan

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân AFA 2020, Tạp chí Hương Việt tổ chức sự kiện đặc biệt với chủ đề "Việt Nam tại Đức" nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức (1975-2020).

tapchihuongviet_treviet_vdKỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt

Kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển của Tạp chí Hương Việt, đồng thời hướng tới 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Đức. Tạp chí Hương Việt cùng các Hội đoàn người Việt phía Tây-Nam nước Đức đã tổ chức chương trình Lễ hội văn hoá Việt Nam - Hương Việt 2019.